Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+

23 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 18908)
Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Apple bị vướng vào kiện tụng bởi 2 khách hàng từ Bắc California trong vụ việc liên quan đến AppleCare+.

Theo đó, Vicky Maldonado và Joanne McRight đã khởi kiện Apple, cho biết chiếc iPad thế hệ thứ 3 của họ đã bị vỡ màn hình sau 6 tháng sử dụng. Theo các điều khoản bảo hành, do tính chất ngẫu nhiên của thiệt hại nên việc thay màn hình sẽ có giá 250 USD, trong khi thay thế hoàn toàn thiết bị theo chương trình AppleCare+ chỉ có giá 100 USD.

Maldonado đã ghi danh chương trình AppleCare+ để mua iPad thế hệ thứ 4 vào tháng 09/2013. Đến tháng 05/2015, một tai nạn dẫn đến thiết bị hư hỏng và cô được Apple gửi lại một chiếc iPad đã được tân trang lại (refurbished). Tại tòa, cô cho rằng điều khoản của AppleCare+ quy định về trường hợp bảo hành cho khách hàng sẽ nhận được “một thiết bị mới hoặc tương đương mới”, so với thiết bị tân trang lại là không đồng nhất. Và cô muốn làm rõ liệu thiết bị tân trang có thuộc tiêu chí trong quy định của AppleCare+ hay không?


Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn cho rằng thay thế bằng thiết bị tân trang “không bao giờ có thể tương đương với một thiết bị hoạt động như mới” và một thiết bị mới phải là “chưa bao giờ được sử dụng hay được bán trước đó và tất cả các bộ phận phải mới”. Các điều khoản của AppleCare + không đề cập cụ thể đến việc thay thế các thiết bị lỗi bằng các sản phẩm đã được tân trang lại.

Nếu Maldonado và McRight giành phần thắng trong vụ kiện, Apple có thể sẽ bị buộc phải bồi thường cho tất cả các khách hàng mua dịch vụ AppleCare hoặc AppleCare + cho thiết bị iOS của hãng từ sau ngày 11/07/2011 mà chỉ nhận được thay thế bằng một sản phẩm tân trang lại thay vì thiết bị mới.

Ngoài ra, nguyên đơn cũng yêu cầu một lệnh cấm từ tòa để Apple không được gửi lại thiết bị đã tân trang cho khách hàng sử dụng dịch vụ AppleCare. Đồng thời, Apple còn phải bổ sung tùy chọn cho phép khách hàng đòi lại tiền, giá trị tương đương với sản phẩm bị hư hỏng.
516Vote
45Vote
310Vote
22Vote
19Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.