Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng

24 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 22163)
Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt SamsungOne và khẳng định đây sẽ là phông chữ được sử dụng cho tất cả các sản phẩm của Samsung, bao gồm cả những model smartphone Galaxy, TV, cho tới các sản phẩm như loa, tai nghe, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén,...

Bước đi mới của Samsung được cho là một cách khẳng định rằng, dù có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau nhưng tất cả đều là một thành viên trong gia đình Samsung.

Theo đó, SamsungOne không phải là một font chữ duy nhất mà là tên của một họ font bao gồm 26 hệ thống chữ viết, hơn 400 ngôn ngữ và hơn 25,000 nét khác nhau. Bộ font mới có thể áp dụng thống nhất cho tất cả các quốc gia khác nhau, bất kể ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh hay tiếng Việt.


Để đảm bảo rằng SamsungOne có thể được sử dụng trên toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của Samsung, hãng đã hợp tác với hãng thiết kế Brody Associates cùng một số chuyên gia khác. Samsung cho biết, cách thiết kế của SamsungOne dựa trên 5 nguyên tắc typographic gồm: nhân văn, đặc biệt, phổ quát, chuyên nghiệp và rõ ràng/có thể thay đổi kích thước.

Ngoài ra, hãng cũng đã phát hành cả một đoạn video kể về câu chuyện quá trình thiết kế nên font Samsung, nơi các chuyên gia thư pháp nổi tiếng và những nhà thiết kế cùng nhau tạo nên font chữ mới.


Cuối cùng , sản phẩm thu được là một font chữ khá gọn gàng, sạch sẽ và rõ ràng. SamsungOne sẽ được xuất hiện trong các sản phẩm của hãng ra mắt trong thời gian tới.
575Vote
48Vote
329Vote
213Vote
112Vote
3.9137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.