Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng

24 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 22207)
Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt SamsungOne và khẳng định đây sẽ là phông chữ được sử dụng cho tất cả các sản phẩm của Samsung, bao gồm cả những model smartphone Galaxy, TV, cho tới các sản phẩm như loa, tai nghe, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén,...

Bước đi mới của Samsung được cho là một cách khẳng định rằng, dù có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau nhưng tất cả đều là một thành viên trong gia đình Samsung.

Theo đó, SamsungOne không phải là một font chữ duy nhất mà là tên của một họ font bao gồm 26 hệ thống chữ viết, hơn 400 ngôn ngữ và hơn 25,000 nét khác nhau. Bộ font mới có thể áp dụng thống nhất cho tất cả các quốc gia khác nhau, bất kể ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh hay tiếng Việt.


Để đảm bảo rằng SamsungOne có thể được sử dụng trên toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của Samsung, hãng đã hợp tác với hãng thiết kế Brody Associates cùng một số chuyên gia khác. Samsung cho biết, cách thiết kế của SamsungOne dựa trên 5 nguyên tắc typographic gồm: nhân văn, đặc biệt, phổ quát, chuyên nghiệp và rõ ràng/có thể thay đổi kích thước.

Ngoài ra, hãng cũng đã phát hành cả một đoạn video kể về câu chuyện quá trình thiết kế nên font Samsung, nơi các chuyên gia thư pháp nổi tiếng và những nhà thiết kế cùng nhau tạo nên font chữ mới.


Cuối cùng , sản phẩm thu được là một font chữ khá gọn gàng, sạch sẽ và rõ ràng. SamsungOne sẽ được xuất hiện trong các sản phẩm của hãng ra mắt trong thời gian tới.
575Vote
48Vote
329Vote
213Vote
112Vote
3.9137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.