Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng

24 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 22232)
Samsung Ra Mắt Font Chữ SamsungOne Cho Tất Cả Các Sản Phẩm Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt SamsungOne và khẳng định đây sẽ là phông chữ được sử dụng cho tất cả các sản phẩm của Samsung, bao gồm cả những model smartphone Galaxy, TV, cho tới các sản phẩm như loa, tai nghe, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén,...

Bước đi mới của Samsung được cho là một cách khẳng định rằng, dù có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau nhưng tất cả đều là một thành viên trong gia đình Samsung.

Theo đó, SamsungOne không phải là một font chữ duy nhất mà là tên của một họ font bao gồm 26 hệ thống chữ viết, hơn 400 ngôn ngữ và hơn 25,000 nét khác nhau. Bộ font mới có thể áp dụng thống nhất cho tất cả các quốc gia khác nhau, bất kể ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh hay tiếng Việt.


Để đảm bảo rằng SamsungOne có thể được sử dụng trên toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của Samsung, hãng đã hợp tác với hãng thiết kế Brody Associates cùng một số chuyên gia khác. Samsung cho biết, cách thiết kế của SamsungOne dựa trên 5 nguyên tắc typographic gồm: nhân văn, đặc biệt, phổ quát, chuyên nghiệp và rõ ràng/có thể thay đổi kích thước.

Ngoài ra, hãng cũng đã phát hành cả một đoạn video kể về câu chuyện quá trình thiết kế nên font Samsung, nơi các chuyên gia thư pháp nổi tiếng và những nhà thiết kế cùng nhau tạo nên font chữ mới.


Cuối cùng , sản phẩm thu được là một font chữ khá gọn gàng, sạch sẽ và rõ ràng. SamsungOne sẽ được xuất hiện trong các sản phẩm của hãng ra mắt trong thời gian tới.
575Vote
48Vote
329Vote
213Vote
112Vote
3.9137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.