Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu

24 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 19500)
Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Edward Snowden được cho là đang phát triển một phụ kiện cho iPhone có khả năng giúp ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu không mong muốn, nhằm chống lại các phương pháp mà NSA dùng để thu thập thông tin trên điện thoại dù người dùng có muốn hay không. Cụ thể là nghe lén cuộc điện thoại.

Edward Snowden được biết đến là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối nghe lén của NSA, hiện đang sống lưu vong ở Nga. Trong hội nghị MIT Media Lab, Edward Snowden và hacker người Mỹ Andrew Huang – nổi tiếng với việc hack máy chơi game Xbox của Microsoft khi còn là sinh viên MIT & tìm ra lỗ hổng an ninh nguy hiểm của những chiếc thẻ nhớ MicroSD – đã giới thiệu một "phụ kiện trông giống một cái case cho iPhone", cho phép người dùng kiểm soát được sự trao đổi dữ liệu khi thiết bị đang hoạt động.

Edward Snowden cho biết, ngay cả khi người dùng bật chế độ máy bay (Airplane Mode), tắt nguồn, hay thậm chí là đặt điện thoại vào một chiếc lồng Faraday để ngăn cản việc truyền tín hiệu điện từ, cũng chưa đủ bảo mật trước những bên được chính phủ hậu thuẫn để xâm nhập thiết bị của người dùng.

Ở những nơi được thiết lập sẵn các phương pháp hack cao cấp, các thủ thuật khai thác lỗ hổng sẽ được sử dụng để đánh lừa người dùng rằng thiết bị đã được tắt hoàn toàn các kết nối, trong khi vẫn âm thầm truy cập dữ liệu và vị trí người dùng. Nhóm của Snowden và Huang hi vọng phụ kiện mới sẽ giúp người dùng chắc chắn điện thoại của họ đã được tắt hoàn toàn các tác vụ truyền dữ liệu mà vẫn duy trì việc sử dụng thiết bị.

Thiết bị mới được miêu tả là một “introspection engine” (động cơ phía trong), giúp can thiệp vào iPhone ở mức độ vật lý các kết nối ngoại vi như: Bluetooth, Wifi, GPS và sóng di động thông qua khe Sim. Điều này giúp người dùng có thể trực tiếp theo dõi sự trao đổi tín hiệu, cảnh báo người dùng khi có tín hiệu truyền đi bất hợp pháp trong khi thiết bị đã tắt hết các kết nối, thậm chí có sẵn tùy chọn giúp tắt thiết bị ngay lập tức.

Hiện thiết bị vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cơ bản, chưa có nguyên mẫu mà chỉ có hình render. Nhóm hai người đang làm việc để sớm cho ra một mẫu thử hoàn chỉnh sau đó sẽ hợp tác với một nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm thương mại. Dự kiến, phụ kiện mới sẽ là một dự án mã nguồn mở cả về phần mềm lẫn phần cứng để người dùng có thể chắc chắn rằng thiết bị không bị can thiệp trong quá trình sản xuất.
531Vote
41Vote
37Vote
28Vote
14Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.