Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu

24 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 19557)
Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Edward Snowden được cho là đang phát triển một phụ kiện cho iPhone có khả năng giúp ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu không mong muốn, nhằm chống lại các phương pháp mà NSA dùng để thu thập thông tin trên điện thoại dù người dùng có muốn hay không. Cụ thể là nghe lén cuộc điện thoại.

Edward Snowden được biết đến là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối nghe lén của NSA, hiện đang sống lưu vong ở Nga. Trong hội nghị MIT Media Lab, Edward Snowden và hacker người Mỹ Andrew Huang – nổi tiếng với việc hack máy chơi game Xbox của Microsoft khi còn là sinh viên MIT & tìm ra lỗ hổng an ninh nguy hiểm của những chiếc thẻ nhớ MicroSD – đã giới thiệu một "phụ kiện trông giống một cái case cho iPhone", cho phép người dùng kiểm soát được sự trao đổi dữ liệu khi thiết bị đang hoạt động.

Edward Snowden cho biết, ngay cả khi người dùng bật chế độ máy bay (Airplane Mode), tắt nguồn, hay thậm chí là đặt điện thoại vào một chiếc lồng Faraday để ngăn cản việc truyền tín hiệu điện từ, cũng chưa đủ bảo mật trước những bên được chính phủ hậu thuẫn để xâm nhập thiết bị của người dùng.

Ở những nơi được thiết lập sẵn các phương pháp hack cao cấp, các thủ thuật khai thác lỗ hổng sẽ được sử dụng để đánh lừa người dùng rằng thiết bị đã được tắt hoàn toàn các kết nối, trong khi vẫn âm thầm truy cập dữ liệu và vị trí người dùng. Nhóm của Snowden và Huang hi vọng phụ kiện mới sẽ giúp người dùng chắc chắn điện thoại của họ đã được tắt hoàn toàn các tác vụ truyền dữ liệu mà vẫn duy trì việc sử dụng thiết bị.

Thiết bị mới được miêu tả là một “introspection engine” (động cơ phía trong), giúp can thiệp vào iPhone ở mức độ vật lý các kết nối ngoại vi như: Bluetooth, Wifi, GPS và sóng di động thông qua khe Sim. Điều này giúp người dùng có thể trực tiếp theo dõi sự trao đổi tín hiệu, cảnh báo người dùng khi có tín hiệu truyền đi bất hợp pháp trong khi thiết bị đã tắt hết các kết nối, thậm chí có sẵn tùy chọn giúp tắt thiết bị ngay lập tức.

Hiện thiết bị vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cơ bản, chưa có nguyên mẫu mà chỉ có hình render. Nhóm hai người đang làm việc để sớm cho ra một mẫu thử hoàn chỉnh sau đó sẽ hợp tác với một nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm thương mại. Dự kiến, phụ kiện mới sẽ là một dự án mã nguồn mở cả về phần mềm lẫn phần cứng để người dùng có thể chắc chắn rằng thiết bị không bị can thiệp trong quá trình sản xuất.
531Vote
41Vote
37Vote
28Vote
14Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.