Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu

24 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 19716)
Edward Snowden Thiết Kế Phụ Kiện iPhone Chống Rò Rỉ Dữ Liệu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Edward Snowden được cho là đang phát triển một phụ kiện cho iPhone có khả năng giúp ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu không mong muốn, nhằm chống lại các phương pháp mà NSA dùng để thu thập thông tin trên điện thoại dù người dùng có muốn hay không. Cụ thể là nghe lén cuộc điện thoại.

Edward Snowden được biết đến là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối nghe lén của NSA, hiện đang sống lưu vong ở Nga. Trong hội nghị MIT Media Lab, Edward Snowden và hacker người Mỹ Andrew Huang – nổi tiếng với việc hack máy chơi game Xbox của Microsoft khi còn là sinh viên MIT & tìm ra lỗ hổng an ninh nguy hiểm của những chiếc thẻ nhớ MicroSD – đã giới thiệu một "phụ kiện trông giống một cái case cho iPhone", cho phép người dùng kiểm soát được sự trao đổi dữ liệu khi thiết bị đang hoạt động.

Edward Snowden cho biết, ngay cả khi người dùng bật chế độ máy bay (Airplane Mode), tắt nguồn, hay thậm chí là đặt điện thoại vào một chiếc lồng Faraday để ngăn cản việc truyền tín hiệu điện từ, cũng chưa đủ bảo mật trước những bên được chính phủ hậu thuẫn để xâm nhập thiết bị của người dùng.

Ở những nơi được thiết lập sẵn các phương pháp hack cao cấp, các thủ thuật khai thác lỗ hổng sẽ được sử dụng để đánh lừa người dùng rằng thiết bị đã được tắt hoàn toàn các kết nối, trong khi vẫn âm thầm truy cập dữ liệu và vị trí người dùng. Nhóm của Snowden và Huang hi vọng phụ kiện mới sẽ giúp người dùng chắc chắn điện thoại của họ đã được tắt hoàn toàn các tác vụ truyền dữ liệu mà vẫn duy trì việc sử dụng thiết bị.

Thiết bị mới được miêu tả là một “introspection engine” (động cơ phía trong), giúp can thiệp vào iPhone ở mức độ vật lý các kết nối ngoại vi như: Bluetooth, Wifi, GPS và sóng di động thông qua khe Sim. Điều này giúp người dùng có thể trực tiếp theo dõi sự trao đổi tín hiệu, cảnh báo người dùng khi có tín hiệu truyền đi bất hợp pháp trong khi thiết bị đã tắt hết các kết nối, thậm chí có sẵn tùy chọn giúp tắt thiết bị ngay lập tức.

Hiện thiết bị vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cơ bản, chưa có nguyên mẫu mà chỉ có hình render. Nhóm hai người đang làm việc để sớm cho ra một mẫu thử hoàn chỉnh sau đó sẽ hợp tác với một nhà sản xuất để tạo ra sản phẩm thương mại. Dự kiến, phụ kiện mới sẽ là một dự án mã nguồn mở cả về phần mềm lẫn phần cứng để người dùng có thể chắc chắn rằng thiết bị không bị can thiệp trong quá trình sản xuất.
531Vote
41Vote
37Vote
28Vote
14Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.