Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng

26 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20991)
Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Yahoo bị yêu cầu phải trình những tài liệu liên quan đến việc đã phục hồi lại những email mà người dùng đã xóa.

Sự việc bắt đầu từ việc Yahoo có thiện chí giúp đỡ cảnh sát tìm lại những email tưởng như đã bị xóa trong hòm thư của một kẻ buôn thuốc phiện, đây là những bằng chứng rất quan trọng trong quá trình tố tụng của tòa án. Tuy nhiên, sau đó Yahoo lại bị thẩm phán yêu cầu trình những tài liệu liên quan đến việc làm thế nào mà hãng lấy lại được những email vốn đã bị xóa.

Theo trang Motherboard, vụ việc liên quan đến Russell Knaggs và tài khoản Yahoo của nghi phạm, theo các chính sách của Yahoo, công ty “không thể tìm kiếm hoặc xử lý những email đã bị xóa bỏ”. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, luật sư bào chữa cho rằng các email của Knaggs cách đây 6 tháng đều đã bị khôi phục, và khiến cho nhóm luật sư nghĩ rằng các email đó hoặc đã bị thu thập thông qua những “can thiệp thời gian thực hoặc thông qua chương trình giám sát của NSA”


Theo Yahoo, những email bị phục hồi đã bị sao chép nhờ tính năng “tự động lưu”. Đây là tính năng sao lưu email trong trường hợp bị mất kết nối hoặc không thể hoàn thành email. Dù rất nhiều nhân viên của Yahoo đã giải thích thêm, nhưng nhóm luật sư bào chữa của Knaggs vẫn cho rằng có những điểm còn mâu thuẫn và cần thời gian để làm sáng tỏ thêm.

Bên cạnh đó, Yahoo đã bị gia hạn đến hết ngày 31/08/2016 để trình ra được các giải trình rõ ràng cho vấn đề. Phía Yahoo tỏ ra rất không hài lòng và cho rằng đây là một yêu cầu mang tính “can thiệp quá sâu”.
513Vote
41Vote
34Vote
23Vote
112Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).