Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng

26 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20999)
Yahoo Bị Buộc Phải Trình Bày Cách Phục Hồi Những Email Đã Xóa Của Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Yahoo bị yêu cầu phải trình những tài liệu liên quan đến việc đã phục hồi lại những email mà người dùng đã xóa.

Sự việc bắt đầu từ việc Yahoo có thiện chí giúp đỡ cảnh sát tìm lại những email tưởng như đã bị xóa trong hòm thư của một kẻ buôn thuốc phiện, đây là những bằng chứng rất quan trọng trong quá trình tố tụng của tòa án. Tuy nhiên, sau đó Yahoo lại bị thẩm phán yêu cầu trình những tài liệu liên quan đến việc làm thế nào mà hãng lấy lại được những email vốn đã bị xóa.

Theo trang Motherboard, vụ việc liên quan đến Russell Knaggs và tài khoản Yahoo của nghi phạm, theo các chính sách của Yahoo, công ty “không thể tìm kiếm hoặc xử lý những email đã bị xóa bỏ”. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, luật sư bào chữa cho rằng các email của Knaggs cách đây 6 tháng đều đã bị khôi phục, và khiến cho nhóm luật sư nghĩ rằng các email đó hoặc đã bị thu thập thông qua những “can thiệp thời gian thực hoặc thông qua chương trình giám sát của NSA”


Theo Yahoo, những email bị phục hồi đã bị sao chép nhờ tính năng “tự động lưu”. Đây là tính năng sao lưu email trong trường hợp bị mất kết nối hoặc không thể hoàn thành email. Dù rất nhiều nhân viên của Yahoo đã giải thích thêm, nhưng nhóm luật sư bào chữa của Knaggs vẫn cho rằng có những điểm còn mâu thuẫn và cần thời gian để làm sáng tỏ thêm.

Bên cạnh đó, Yahoo đã bị gia hạn đến hết ngày 31/08/2016 để trình ra được các giải trình rõ ràng cho vấn đề. Phía Yahoo tỏ ra rất không hài lòng và cho rằng đây là một yêu cầu mang tính “can thiệp quá sâu”.
513Vote
41Vote
34Vote
23Vote
112Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.