Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20501)
Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Colin Gillis, chuyên viên phân tích của BGC Financial L.P. nhận định: “Apple đã chạm đến đỉnh cao của mình dưới thời CEO Tim Cook. Có vẻ như mức độ nâng cấp lên chiếc iPhone 7 sắp tới của người dùng sẽ còn thấp hơn cả mức độ nâng cấp thiết bị từng thấy ở iPhone 6S – vốn đã thấp hơn iPhone 6 đáng kể.”

Theo đó, Colin Gillis đã tiếp tục hạ mức 23% giá trị dự đoán cho cổ phiếu Apple, xuống mức 85 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 97.34 USD/cổ phiếu.

Steven Milunovich, chuyên viên phân tích về Apple tại UBS Group AG cũng đưa ra dự đoán khá tiêu cực cho Apple, ông nhận định lợi nhuận khi mua cổ phiếu Apple hiện đang ở mức thấp nhất kể từ thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008. Steven Milunovich dự đoán mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple là khoảng 115 USD.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác không đồng tình và cho rằng mặc dù tình hình chưa thực sự khả quan cho Apple ở thời điểm hiện nay, nhưng rất có thể sẽ khởi sắc vào năm 2017.


Timothy Arcuri, chuyên viên phân tích của Cowen Company LLC cho biết: “Giữa hàng loạt bất an và cái nhìn tiêu cực từ giới đầu tư, chúng tôi cho rằng kết quả năm 2016 của Apple có thể chưa tuyệt vời như mong đợi, nhưng sẽ hoàn toàn đủ tốt để các nhà đầu tư đặt hy vọng sớm và thu về quả ngọt trong tương lai. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi cho là tỷ lệ nâng cấp lên iPhone 7 sẽ cao hơn những dự đoán thấp nhất.”

Colin Gillis cũng đã thừa nhận rằng giá cổ phiếu Apple có thể sẽ cao hơn một chút sau khi công ty công bố báo cáo tài chính do vượt được kỳ vọng của giới đầu tư. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ông đồng ý với những dự báo tươi sáng về tương lai Apple. Colin Gillis cho biết: “Khi chúng tôi tự hỏi ‘Apple nhiều khả năng sẽ được hay mất 100 tỷ USD giá trị công ty?,  câu trả lời vẫn sẽ là mất.”
514Vote
43Vote
34Vote
24Vote
17Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.