Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20628)
Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Colin Gillis, chuyên viên phân tích của BGC Financial L.P. nhận định: “Apple đã chạm đến đỉnh cao của mình dưới thời CEO Tim Cook. Có vẻ như mức độ nâng cấp lên chiếc iPhone 7 sắp tới của người dùng sẽ còn thấp hơn cả mức độ nâng cấp thiết bị từng thấy ở iPhone 6S – vốn đã thấp hơn iPhone 6 đáng kể.”

Theo đó, Colin Gillis đã tiếp tục hạ mức 23% giá trị dự đoán cho cổ phiếu Apple, xuống mức 85 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 97.34 USD/cổ phiếu.

Steven Milunovich, chuyên viên phân tích về Apple tại UBS Group AG cũng đưa ra dự đoán khá tiêu cực cho Apple, ông nhận định lợi nhuận khi mua cổ phiếu Apple hiện đang ở mức thấp nhất kể từ thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008. Steven Milunovich dự đoán mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple là khoảng 115 USD.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác không đồng tình và cho rằng mặc dù tình hình chưa thực sự khả quan cho Apple ở thời điểm hiện nay, nhưng rất có thể sẽ khởi sắc vào năm 2017.


Timothy Arcuri, chuyên viên phân tích của Cowen Company LLC cho biết: “Giữa hàng loạt bất an và cái nhìn tiêu cực từ giới đầu tư, chúng tôi cho rằng kết quả năm 2016 của Apple có thể chưa tuyệt vời như mong đợi, nhưng sẽ hoàn toàn đủ tốt để các nhà đầu tư đặt hy vọng sớm và thu về quả ngọt trong tương lai. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi cho là tỷ lệ nâng cấp lên iPhone 7 sẽ cao hơn những dự đoán thấp nhất.”

Colin Gillis cũng đã thừa nhận rằng giá cổ phiếu Apple có thể sẽ cao hơn một chút sau khi công ty công bố báo cáo tài chính do vượt được kỳ vọng của giới đầu tư. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ông đồng ý với những dự báo tươi sáng về tương lai Apple. Colin Gillis cho biết: “Khi chúng tôi tự hỏi ‘Apple nhiều khả năng sẽ được hay mất 100 tỷ USD giá trị công ty?,  câu trả lời vẫn sẽ là mất.”
514Vote
43Vote
34Vote
24Vote
17Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.