Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20700)
Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Colin Gillis, chuyên viên phân tích của BGC Financial L.P. nhận định: “Apple đã chạm đến đỉnh cao của mình dưới thời CEO Tim Cook. Có vẻ như mức độ nâng cấp lên chiếc iPhone 7 sắp tới của người dùng sẽ còn thấp hơn cả mức độ nâng cấp thiết bị từng thấy ở iPhone 6S – vốn đã thấp hơn iPhone 6 đáng kể.”

Theo đó, Colin Gillis đã tiếp tục hạ mức 23% giá trị dự đoán cho cổ phiếu Apple, xuống mức 85 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 97.34 USD/cổ phiếu.

Steven Milunovich, chuyên viên phân tích về Apple tại UBS Group AG cũng đưa ra dự đoán khá tiêu cực cho Apple, ông nhận định lợi nhuận khi mua cổ phiếu Apple hiện đang ở mức thấp nhất kể từ thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008. Steven Milunovich dự đoán mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple là khoảng 115 USD.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác không đồng tình và cho rằng mặc dù tình hình chưa thực sự khả quan cho Apple ở thời điểm hiện nay, nhưng rất có thể sẽ khởi sắc vào năm 2017.


Timothy Arcuri, chuyên viên phân tích của Cowen Company LLC cho biết: “Giữa hàng loạt bất an và cái nhìn tiêu cực từ giới đầu tư, chúng tôi cho rằng kết quả năm 2016 của Apple có thể chưa tuyệt vời như mong đợi, nhưng sẽ hoàn toàn đủ tốt để các nhà đầu tư đặt hy vọng sớm và thu về quả ngọt trong tương lai. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi cho là tỷ lệ nâng cấp lên iPhone 7 sẽ cao hơn những dự đoán thấp nhất.”

Colin Gillis cũng đã thừa nhận rằng giá cổ phiếu Apple có thể sẽ cao hơn một chút sau khi công ty công bố báo cáo tài chính do vượt được kỳ vọng của giới đầu tư. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ông đồng ý với những dự báo tươi sáng về tương lai Apple. Colin Gillis cho biết: “Khi chúng tôi tự hỏi ‘Apple nhiều khả năng sẽ được hay mất 100 tỷ USD giá trị công ty?,  câu trả lời vẫn sẽ là mất.”
514Vote
43Vote
34Vote
24Vote
17Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.