Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20843)
Các Chuyên Gia Dự Đoán Tương Lai Apple Không Mấy Lạc Quan
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Colin Gillis, chuyên viên phân tích của BGC Financial L.P. nhận định: “Apple đã chạm đến đỉnh cao của mình dưới thời CEO Tim Cook. Có vẻ như mức độ nâng cấp lên chiếc iPhone 7 sắp tới của người dùng sẽ còn thấp hơn cả mức độ nâng cấp thiết bị từng thấy ở iPhone 6S – vốn đã thấp hơn iPhone 6 đáng kể.”

Theo đó, Colin Gillis đã tiếp tục hạ mức 23% giá trị dự đoán cho cổ phiếu Apple, xuống mức 85 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 97.34 USD/cổ phiếu.

Steven Milunovich, chuyên viên phân tích về Apple tại UBS Group AG cũng đưa ra dự đoán khá tiêu cực cho Apple, ông nhận định lợi nhuận khi mua cổ phiếu Apple hiện đang ở mức thấp nhất kể từ thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008. Steven Milunovich dự đoán mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple là khoảng 115 USD.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác không đồng tình và cho rằng mặc dù tình hình chưa thực sự khả quan cho Apple ở thời điểm hiện nay, nhưng rất có thể sẽ khởi sắc vào năm 2017.


Timothy Arcuri, chuyên viên phân tích của Cowen Company LLC cho biết: “Giữa hàng loạt bất an và cái nhìn tiêu cực từ giới đầu tư, chúng tôi cho rằng kết quả năm 2016 của Apple có thể chưa tuyệt vời như mong đợi, nhưng sẽ hoàn toàn đủ tốt để các nhà đầu tư đặt hy vọng sớm và thu về quả ngọt trong tương lai. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi cho là tỷ lệ nâng cấp lên iPhone 7 sẽ cao hơn những dự đoán thấp nhất.”

Colin Gillis cũng đã thừa nhận rằng giá cổ phiếu Apple có thể sẽ cao hơn một chút sau khi công ty công bố báo cáo tài chính do vượt được kỳ vọng của giới đầu tư. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ông đồng ý với những dự báo tươi sáng về tương lai Apple. Colin Gillis cho biết: “Khi chúng tôi tự hỏi ‘Apple nhiều khả năng sẽ được hay mất 100 tỷ USD giá trị công ty?,  câu trả lời vẫn sẽ là mất.”
514Vote
43Vote
34Vote
24Vote
17Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?