LeEco Mua Lại Vizio Với Giá 2 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 19198)
LeEco Mua Lại Vizio Với Giá 2 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, LeEco mua lại Vizio - hãng sản xuất TV và thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ với mức giá 2 tỷ USD.

Theo thỏa thuận, đội ngũ quản lý của Vizio vẫn được giữ lại, riêng mảng kinh doanh dữ liệu Inscape của Vizio sẽ được tách ra thành công ty riêng, trong đó LeEco nắm 49% cổ phần và CEO của Vizio là William Wang sẽ giữ cương vị chủ tịch Inspace, nắm 51% cổ phần còn lại. Thủ tục mua bán dự kiến hoàn tất vào Q4/2016.

Trang The Verge cho biết, nhà sáng lập kiêm CEO của Vizio là ông William Wang đã chia sẻ về sự khởi đầu khó khăn của công ty, và cách Vizio vượt qua những trở ngại ban đầu, sự thiếu hụt về nguồn cung cấp, khủng hoảng tài chính toàn cầu để đạt được thành công. William Wang cũng thừa nhận rằng: “Cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Là người sở hữu và là cha đẻ của thương hiệu Vizio, tôi bất đắc dĩ phải để nó ra đi. Tuy nhiên, là giám đốc điều hành và chủ của công ty, tôi biết đây là một quyết định đúng đắn dành cho những nhân viên miệt mài và cổ đông trung thành của Vizio”

LeEco là viết tắt của Leshi Internet Information & Technology, có trụ sở tại Bắc Kinh, thành lập năm 2004 bởi Jia Yueting. Còn Vizio được xem là một ví dụ thành công của giấc mơ Mỹ. Nhìn lại năm 2012, Vizio với 3 công ty, gồm 417 nhân viên đã làm việc tại Mỹ.


Vizio đã âm thầm xuất hiện và dần trở thành một nhà sản xuất TV lớn tại Mỹ. Không chỉ TV, Vizio còn sản xuất thiết bị âm thanh và cũng từng bước chân vào thị trường máy tính với những chiếc laptop và desktop. Tuy nhiên, Vizio đã đối mặt với một số chỉ trích vào năm 2015 khi các sản phẩm TV thông minh của hãng bị phát hiện thu thập dữ liệu thói quen xem nội dung của người dùng nhằm phục vụ cho mảng kinh doanh dữ liệu Inscape.

Với tất cả các tài sản của Vizio, LeEco sẽ có được bàn đạp tấn công vào thị trường TV tại Mỹ và bản thân Vizio sẽ hoạt động như một công ty con của LeEco. Theo thoả thuận mua bán, LeEco sẽ sở hữu toàn bộ phần cứng, phần mềm, công nghệ và sở hữu trí tuệ của Vizio. Vizio sẽ tiếp tục nhượng quyền sử dụng công nghệ Inscape trên các sản phẩm TV của hãng sau khi bán lại cho LeEco trong vòng 10 năm. Các thoả thuận phân phối hiện hành của Vizio đều sẽ được giữ nguyên, và LeEco sẽ ngay lập tức bước chân vào thị trường Mỹ. LeEco cho biết thương vụ sẽ khiến công ty trở thành “điểm truy cập truyền hình Internet lớn nhất” trên thế giới.
539Vote
41Vote
310Vote
28Vote
15Vote
463
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.