LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt

28 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17437)
LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, theo thông cáo báo chí của LG, LG Display sẽ đầu tư 1.75 tỷ USD vào dòng sản phẩm màn hình OLED linh hoạt (có thể gập lại được) do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Có thể thấy, LG đang đầu tư một số tiền lớn vào việc phát triển và hoàn thiện mảng kinh doanh màn hình OLED linh hoạt. Quyết định đầu tư của LG đến trong thời điểm có thông tin cho rằng đối thủ Samsung cũng đã đầu tư rất lớn vào mảng kinh doanh mới. Đây cũng là một hướng đi mới của LG, khi LG Display đã công bố giảm đến 91% lợi nhuận.

Màn hình OLED đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cho smartphone và TV, còn LG đang đánh cược vào một hướng đi mới: màn hình OLED linh hoạt – thế hệ màn hình OLED có khả năng uốn cong hoặc gập lại dễ dàng.

Tiến sĩ Sang-Beom Han, Giám đốc điều hành của LG Display giải thích: “sSự thay đổi công nghệ màn hình OLED là cả một sự thách thức nhưng lại là cơ hội cho ngành công nghiệp hiển thị. LG Display xác định mục tiêu trở thành tiên phong trong thị trường OLED đang phát triển mạnh mẽ thông qua việc đầu tư kịp thời để đạt được hiệu quả tốt nhất”.

LG và Samsung đều là những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và đã nghiên cứu, phát triển màn hình linh hoạt trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong năm 2016, LG đã từng trình diễn màn hình OLED phục vụ cho quảng cáo ngoài trời, các thiết bị mới và TV trong tương lai. Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị công bố một chiếc smartphone mới với màn hình có thể gập lại trong sự kiện MWC 2017.

Các nguồn tin thân cận với LG và Samsung cho biết cả hai công ty đều đã và đang đầu tư vào cả màn hình OLED linh hoạt và không linh hoạt với số tiền lên tới hàng chục tỷ USD. Cả LG và Samsung đều được cho là đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ iPhone của Apple trong tương lai.
523Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.