LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt

28 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17509)
LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, theo thông cáo báo chí của LG, LG Display sẽ đầu tư 1.75 tỷ USD vào dòng sản phẩm màn hình OLED linh hoạt (có thể gập lại được) do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Có thể thấy, LG đang đầu tư một số tiền lớn vào việc phát triển và hoàn thiện mảng kinh doanh màn hình OLED linh hoạt. Quyết định đầu tư của LG đến trong thời điểm có thông tin cho rằng đối thủ Samsung cũng đã đầu tư rất lớn vào mảng kinh doanh mới. Đây cũng là một hướng đi mới của LG, khi LG Display đã công bố giảm đến 91% lợi nhuận.

Màn hình OLED đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cho smartphone và TV, còn LG đang đánh cược vào một hướng đi mới: màn hình OLED linh hoạt – thế hệ màn hình OLED có khả năng uốn cong hoặc gập lại dễ dàng.

Tiến sĩ Sang-Beom Han, Giám đốc điều hành của LG Display giải thích: “sSự thay đổi công nghệ màn hình OLED là cả một sự thách thức nhưng lại là cơ hội cho ngành công nghiệp hiển thị. LG Display xác định mục tiêu trở thành tiên phong trong thị trường OLED đang phát triển mạnh mẽ thông qua việc đầu tư kịp thời để đạt được hiệu quả tốt nhất”.

LG và Samsung đều là những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và đã nghiên cứu, phát triển màn hình linh hoạt trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong năm 2016, LG đã từng trình diễn màn hình OLED phục vụ cho quảng cáo ngoài trời, các thiết bị mới và TV trong tương lai. Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị công bố một chiếc smartphone mới với màn hình có thể gập lại trong sự kiện MWC 2017.

Các nguồn tin thân cận với LG và Samsung cho biết cả hai công ty đều đã và đang đầu tư vào cả màn hình OLED linh hoạt và không linh hoạt với số tiền lên tới hàng chục tỷ USD. Cả LG và Samsung đều được cho là đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ iPhone của Apple trong tương lai.
523Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.