LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt

28 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17746)
LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, theo thông cáo báo chí của LG, LG Display sẽ đầu tư 1.75 tỷ USD vào dòng sản phẩm màn hình OLED linh hoạt (có thể gập lại được) do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Có thể thấy, LG đang đầu tư một số tiền lớn vào việc phát triển và hoàn thiện mảng kinh doanh màn hình OLED linh hoạt. Quyết định đầu tư của LG đến trong thời điểm có thông tin cho rằng đối thủ Samsung cũng đã đầu tư rất lớn vào mảng kinh doanh mới. Đây cũng là một hướng đi mới của LG, khi LG Display đã công bố giảm đến 91% lợi nhuận.

Màn hình OLED đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cho smartphone và TV, còn LG đang đánh cược vào một hướng đi mới: màn hình OLED linh hoạt – thế hệ màn hình OLED có khả năng uốn cong hoặc gập lại dễ dàng.

Tiến sĩ Sang-Beom Han, Giám đốc điều hành của LG Display giải thích: “sSự thay đổi công nghệ màn hình OLED là cả một sự thách thức nhưng lại là cơ hội cho ngành công nghiệp hiển thị. LG Display xác định mục tiêu trở thành tiên phong trong thị trường OLED đang phát triển mạnh mẽ thông qua việc đầu tư kịp thời để đạt được hiệu quả tốt nhất”.

LG và Samsung đều là những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và đã nghiên cứu, phát triển màn hình linh hoạt trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong năm 2016, LG đã từng trình diễn màn hình OLED phục vụ cho quảng cáo ngoài trời, các thiết bị mới và TV trong tương lai. Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị công bố một chiếc smartphone mới với màn hình có thể gập lại trong sự kiện MWC 2017.

Các nguồn tin thân cận với LG và Samsung cho biết cả hai công ty đều đã và đang đầu tư vào cả màn hình OLED linh hoạt và không linh hoạt với số tiền lên tới hàng chục tỷ USD. Cả LG và Samsung đều được cho là đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ iPhone của Apple trong tương lai.
523Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.