LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt

28 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17339)
LG Display Đầu Tư 1.75 Tỷ USD Cho Màn Hình OLED Linh Hoạt
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, theo thông cáo báo chí của LG, LG Display sẽ đầu tư 1.75 tỷ USD vào dòng sản phẩm màn hình OLED linh hoạt (có thể gập lại được) do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Có thể thấy, LG đang đầu tư một số tiền lớn vào việc phát triển và hoàn thiện mảng kinh doanh màn hình OLED linh hoạt. Quyết định đầu tư của LG đến trong thời điểm có thông tin cho rằng đối thủ Samsung cũng đã đầu tư rất lớn vào mảng kinh doanh mới. Đây cũng là một hướng đi mới của LG, khi LG Display đã công bố giảm đến 91% lợi nhuận.

Màn hình OLED đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cho smartphone và TV, còn LG đang đánh cược vào một hướng đi mới: màn hình OLED linh hoạt – thế hệ màn hình OLED có khả năng uốn cong hoặc gập lại dễ dàng.

Tiến sĩ Sang-Beom Han, Giám đốc điều hành của LG Display giải thích: “sSự thay đổi công nghệ màn hình OLED là cả một sự thách thức nhưng lại là cơ hội cho ngành công nghiệp hiển thị. LG Display xác định mục tiêu trở thành tiên phong trong thị trường OLED đang phát triển mạnh mẽ thông qua việc đầu tư kịp thời để đạt được hiệu quả tốt nhất”.

LG và Samsung đều là những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và đã nghiên cứu, phát triển màn hình linh hoạt trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong năm 2016, LG đã từng trình diễn màn hình OLED phục vụ cho quảng cáo ngoài trời, các thiết bị mới và TV trong tương lai. Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị công bố một chiếc smartphone mới với màn hình có thể gập lại trong sự kiện MWC 2017.

Các nguồn tin thân cận với LG và Samsung cho biết cả hai công ty đều đã và đang đầu tư vào cả màn hình OLED linh hoạt và không linh hoạt với số tiền lên tới hàng chục tỷ USD. Cả LG và Samsung đều được cho là đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ iPhone của Apple trong tương lai.
523Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.