Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính

28 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 18479)
Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đã đồng ý chi trả 19.5 triệu USD để giải quyết bồi thường trong vụ kiện phân biệt đối xử với lao động nữ trong công ty. Thỏa thuận đạt được sau một tháng đàm phán cùng hai cuộc hòa giải của tòa án từ đầu năm 2016.

Trước đó, một số nhân viên của Qualcomm đã đệ đơn lên tòa án nhằm yêu cầu công ty phải có các chính sách để đảm bảo công bằng cho lao động nữ làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cải tiến để tạo sự cân bằng để có một lực lượng lao động đa dạng, toàn diện”. Đồng thời người đại diện cũng từ chối bình luận thêm về quyết định của công ty.

Bình đẳng giới là vấn đề đang rất được quan tâm trong lĩnh vực công nghệ. Những công ty lớn như Google, Apple, Facebook… đã từng nhiều lần vấp phải các cáo buộc tương tự, và cũng đang nỗ lực để cải thiện chính sách nhân sự của mình.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.