Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính

28 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 18500)
Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đã đồng ý chi trả 19.5 triệu USD để giải quyết bồi thường trong vụ kiện phân biệt đối xử với lao động nữ trong công ty. Thỏa thuận đạt được sau một tháng đàm phán cùng hai cuộc hòa giải của tòa án từ đầu năm 2016.

Trước đó, một số nhân viên của Qualcomm đã đệ đơn lên tòa án nhằm yêu cầu công ty phải có các chính sách để đảm bảo công bằng cho lao động nữ làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cải tiến để tạo sự cân bằng để có một lực lượng lao động đa dạng, toàn diện”. Đồng thời người đại diện cũng từ chối bình luận thêm về quyết định của công ty.

Bình đẳng giới là vấn đề đang rất được quan tâm trong lĩnh vực công nghệ. Những công ty lớn như Google, Apple, Facebook… đã từng nhiều lần vấp phải các cáo buộc tương tự, và cũng đang nỗ lực để cải thiện chính sách nhân sự của mình.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.