Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính

28 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 18749)
Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đã đồng ý chi trả 19.5 triệu USD để giải quyết bồi thường trong vụ kiện phân biệt đối xử với lao động nữ trong công ty. Thỏa thuận đạt được sau một tháng đàm phán cùng hai cuộc hòa giải của tòa án từ đầu năm 2016.

Trước đó, một số nhân viên của Qualcomm đã đệ đơn lên tòa án nhằm yêu cầu công ty phải có các chính sách để đảm bảo công bằng cho lao động nữ làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cải tiến để tạo sự cân bằng để có một lực lượng lao động đa dạng, toàn diện”. Đồng thời người đại diện cũng từ chối bình luận thêm về quyết định của công ty.

Bình đẳng giới là vấn đề đang rất được quan tâm trong lĩnh vực công nghệ. Những công ty lớn như Google, Apple, Facebook… đã từng nhiều lần vấp phải các cáo buộc tương tự, và cũng đang nỗ lực để cải thiện chính sách nhân sự của mình.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.