Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính

28 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 18814)
Qualcomm Chi Ra 19.5 Triệu USD Đền Bù Vì Đã Phân Biệt Giới Tính
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đã đồng ý chi trả 19.5 triệu USD để giải quyết bồi thường trong vụ kiện phân biệt đối xử với lao động nữ trong công ty. Thỏa thuận đạt được sau một tháng đàm phán cùng hai cuộc hòa giải của tòa án từ đầu năm 2016.

Trước đó, một số nhân viên của Qualcomm đã đệ đơn lên tòa án nhằm yêu cầu công ty phải có các chính sách để đảm bảo công bằng cho lao động nữ làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.

Đại diện Qualcomm cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cải tiến để tạo sự cân bằng để có một lực lượng lao động đa dạng, toàn diện”. Đồng thời người đại diện cũng từ chối bình luận thêm về quyết định của công ty.

Bình đẳng giới là vấn đề đang rất được quan tâm trong lĩnh vực công nghệ. Những công ty lớn như Google, Apple, Facebook… đã từng nhiều lần vấp phải các cáo buộc tương tự, và cũng đang nỗ lực để cải thiện chính sách nhân sự của mình.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.