Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad

29 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 21150)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad
blank
Apple Watch có sở hữu một nút vặn Digital Crown – từng xuất hiện trên một số ảnh concept iPhone 7. Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple cũng đang có ý tưởng mang Digital Crown lên các thiết bị iOS của hãng.

Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” -  thiết bị nhập dữ liệu xoay.

Nút vặn Digital Crown trên Apple Watch có tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trên màn hình nhỏ của smartwatch như phóng to, thu nhỏ hay cuộn qua lại bằng cách xoay nút mà ngón tay không che đi màn hình. Còn với bằng sáng chế của “rotary input”, nó mô tả tính năng giúp điều chỉnh âm lượng và kích thước font chữ, khi người dùng nhấn nút, nó sẽ giúp mở màn hình hoặc chụp ảnh.


Nhìn chung, Apple có vẻ như đang đi theo hướng ngược lại với mong muốn loại bỏ nhiều nút vật lý trên thiết bị nhất có thể. Nhiều nguồn tin còn cho rằng nút Home trên iPhone trong tương lai sẽ trở thành dạng cảm ứng. Tuy nhiên, trong phần mô tả của bằng sáng chế có viết:

“Trong một số ví dụ, thiết bị có thể sẽ không có viền màn hình mà thay vào đó sẽ có bề mặt hoàn toàn là màn hình cảm ứng.”

Theo kết quả khảo sát của trang 9to5mac, có khoảng 16% người dùng muốn có nút vặn trên iPhone, 30% cho là “có thể”, và hầu hết còn lại đều không thích ý tưởng mới.
515Vote
43Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế