Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad

29 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 21189)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad
blank
Apple Watch có sở hữu một nút vặn Digital Crown – từng xuất hiện trên một số ảnh concept iPhone 7. Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple cũng đang có ý tưởng mang Digital Crown lên các thiết bị iOS của hãng.

Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” -  thiết bị nhập dữ liệu xoay.

Nút vặn Digital Crown trên Apple Watch có tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trên màn hình nhỏ của smartwatch như phóng to, thu nhỏ hay cuộn qua lại bằng cách xoay nút mà ngón tay không che đi màn hình. Còn với bằng sáng chế của “rotary input”, nó mô tả tính năng giúp điều chỉnh âm lượng và kích thước font chữ, khi người dùng nhấn nút, nó sẽ giúp mở màn hình hoặc chụp ảnh.


Nhìn chung, Apple có vẻ như đang đi theo hướng ngược lại với mong muốn loại bỏ nhiều nút vật lý trên thiết bị nhất có thể. Nhiều nguồn tin còn cho rằng nút Home trên iPhone trong tương lai sẽ trở thành dạng cảm ứng. Tuy nhiên, trong phần mô tả của bằng sáng chế có viết:

“Trong một số ví dụ, thiết bị có thể sẽ không có viền màn hình mà thay vào đó sẽ có bề mặt hoàn toàn là màn hình cảm ứng.”

Theo kết quả khảo sát của trang 9to5mac, có khoảng 16% người dùng muốn có nút vặn trên iPhone, 30% cho là “có thể”, và hầu hết còn lại đều không thích ý tưởng mới.
515Vote
43Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.