Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad

29 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 21211)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad
blank
Apple Watch có sở hữu một nút vặn Digital Crown – từng xuất hiện trên một số ảnh concept iPhone 7. Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple cũng đang có ý tưởng mang Digital Crown lên các thiết bị iOS của hãng.

Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” -  thiết bị nhập dữ liệu xoay.

Nút vặn Digital Crown trên Apple Watch có tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trên màn hình nhỏ của smartwatch như phóng to, thu nhỏ hay cuộn qua lại bằng cách xoay nút mà ngón tay không che đi màn hình. Còn với bằng sáng chế của “rotary input”, nó mô tả tính năng giúp điều chỉnh âm lượng và kích thước font chữ, khi người dùng nhấn nút, nó sẽ giúp mở màn hình hoặc chụp ảnh.


Nhìn chung, Apple có vẻ như đang đi theo hướng ngược lại với mong muốn loại bỏ nhiều nút vật lý trên thiết bị nhất có thể. Nhiều nguồn tin còn cho rằng nút Home trên iPhone trong tương lai sẽ trở thành dạng cảm ứng. Tuy nhiên, trong phần mô tả của bằng sáng chế có viết:

“Trong một số ví dụ, thiết bị có thể sẽ không có viền màn hình mà thay vào đó sẽ có bề mặt hoàn toàn là màn hình cảm ứng.”

Theo kết quả khảo sát của trang 9to5mac, có khoảng 16% người dùng muốn có nút vặn trên iPhone, 30% cho là “có thể”, và hầu hết còn lại đều không thích ý tưởng mới.
515Vote
43Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.