Intel Security Và Kaspersky Lab Cùng Bắt Tay Chống Ransomware

30 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19027)
Intel Security Và Kaspersky Lab Cùng Bắt Tay Chống Ransomware
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Europol, Cảnh sát quốc gia Hà Lan, Intel Security và Kaspersky Lab đã cùng bắt tay với nhau để mở một trang web chuyên cung cấp các giải pháp giúp nạn nhân mở khóa các dữ liệu bị tin tặc mã hóa mà không phải trả tiền cho chúng. Liên minh mới thành lập gọi tên dự án là “No More Ransom”.

Ransomware là phần mềm lừa đảo, tống tiền và được xem là một dạng của malware – đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm 2016, khi mà công nghệ di động ngày càng phát triển. Kẻ tấn công sử dụng Ransomware để chiếm quyền điều khiển thiết bị và mã hóa các dữ liệu của nạn nhân, sau đó gửi thông điệp yêu cầu họ phải chi một số tiền để được mở khóa dữ liệu.

Dự án “No More Ransom” sẽ cung cấp các lời khuyên giúp người dùng tránh rơi vào bẫy của tin tặc sử dụng Ransomware, đồng thời cũng là một công cụ giúp mọi người xác định được Ransomware đang bị nhiễm thông qua cơ sở dữ liệu “Crypto Sheriff” của website. Nếu xác định được máy tính đang nhiễm Ransomware, website sẽ cung cấp liên kết đến 4 công cụ giải mã, bao gồm khoảng 20 biến thể ransomware.


Website mới hiện đang khuyến cáo người dùng không nên trả tiền chuộc, vì có thể người dùng mất tiền nhưng chưa chắc phục hồi được dữ liệu. Ngoài ra, việc chấp nhận trả tiền chuộc cũng là một hành động khuyến khích Ransomware phát triển mạnh và nhiều hơn.

Wil van Gemert, Phó giám đốc điều hành Europol cho biết: “No More Ransom” cho thấy sự liên kết về chuyên môn và lực lượng là con đường giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại tội phạm mạng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp nhiều người phục hồi quyền kiểm soát tập tin của họ, đồng thời cũng hướng dẫn và giúp nâng cao nhận thức người dùng về việc giữ cho thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại”.

Trong tương lai, “No More Ransom” sẽ được mở rộng để cung cấp thông tin về các mối đe dọa khác, cùng với các công cụ mới từ các hãng nghiên cứu bảo mật giúp người dùng bảo vệ an toàn cho dữ liệu của mình.

Dù hiện website vẫn chưa thể giúp giải quyết tất cả những rắc rối liên quan đến Ransomware, nhưng ít nhất nạn nhân cũng có thêm một địa chỉ đáng tin cậy trước khi phải giao dịch với kẻ tấn công để cứu dữ liệu.
56Vote
42Vote
30Vote
23Vote
15Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.