Intel Security Và Kaspersky Lab Cùng Bắt Tay Chống Ransomware

30 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19133)
Intel Security Và Kaspersky Lab Cùng Bắt Tay Chống Ransomware
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Europol, Cảnh sát quốc gia Hà Lan, Intel Security và Kaspersky Lab đã cùng bắt tay với nhau để mở một trang web chuyên cung cấp các giải pháp giúp nạn nhân mở khóa các dữ liệu bị tin tặc mã hóa mà không phải trả tiền cho chúng. Liên minh mới thành lập gọi tên dự án là “No More Ransom”.

Ransomware là phần mềm lừa đảo, tống tiền và được xem là một dạng của malware – đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm 2016, khi mà công nghệ di động ngày càng phát triển. Kẻ tấn công sử dụng Ransomware để chiếm quyền điều khiển thiết bị và mã hóa các dữ liệu của nạn nhân, sau đó gửi thông điệp yêu cầu họ phải chi một số tiền để được mở khóa dữ liệu.

Dự án “No More Ransom” sẽ cung cấp các lời khuyên giúp người dùng tránh rơi vào bẫy của tin tặc sử dụng Ransomware, đồng thời cũng là một công cụ giúp mọi người xác định được Ransomware đang bị nhiễm thông qua cơ sở dữ liệu “Crypto Sheriff” của website. Nếu xác định được máy tính đang nhiễm Ransomware, website sẽ cung cấp liên kết đến 4 công cụ giải mã, bao gồm khoảng 20 biến thể ransomware.


Website mới hiện đang khuyến cáo người dùng không nên trả tiền chuộc, vì có thể người dùng mất tiền nhưng chưa chắc phục hồi được dữ liệu. Ngoài ra, việc chấp nhận trả tiền chuộc cũng là một hành động khuyến khích Ransomware phát triển mạnh và nhiều hơn.

Wil van Gemert, Phó giám đốc điều hành Europol cho biết: “No More Ransom” cho thấy sự liên kết về chuyên môn và lực lượng là con đường giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại tội phạm mạng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp nhiều người phục hồi quyền kiểm soát tập tin của họ, đồng thời cũng hướng dẫn và giúp nâng cao nhận thức người dùng về việc giữ cho thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại”.

Trong tương lai, “No More Ransom” sẽ được mở rộng để cung cấp thông tin về các mối đe dọa khác, cùng với các công cụ mới từ các hãng nghiên cứu bảo mật giúp người dùng bảo vệ an toàn cho dữ liệu của mình.

Dù hiện website vẫn chưa thể giúp giải quyết tất cả những rắc rối liên quan đến Ransomware, nhưng ít nhất nạn nhân cũng có thêm một địa chỉ đáng tin cậy trước khi phải giao dịch với kẻ tấn công để cứu dữ liệu.
56Vote
42Vote
30Vote
23Vote
15Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.