Intel Security Và Kaspersky Lab Cùng Bắt Tay Chống Ransomware

30 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19384)
Intel Security Và Kaspersky Lab Cùng Bắt Tay Chống Ransomware
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Europol, Cảnh sát quốc gia Hà Lan, Intel Security và Kaspersky Lab đã cùng bắt tay với nhau để mở một trang web chuyên cung cấp các giải pháp giúp nạn nhân mở khóa các dữ liệu bị tin tặc mã hóa mà không phải trả tiền cho chúng. Liên minh mới thành lập gọi tên dự án là “No More Ransom”.

Ransomware là phần mềm lừa đảo, tống tiền và được xem là một dạng của malware – đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm 2016, khi mà công nghệ di động ngày càng phát triển. Kẻ tấn công sử dụng Ransomware để chiếm quyền điều khiển thiết bị và mã hóa các dữ liệu của nạn nhân, sau đó gửi thông điệp yêu cầu họ phải chi một số tiền để được mở khóa dữ liệu.

Dự án “No More Ransom” sẽ cung cấp các lời khuyên giúp người dùng tránh rơi vào bẫy của tin tặc sử dụng Ransomware, đồng thời cũng là một công cụ giúp mọi người xác định được Ransomware đang bị nhiễm thông qua cơ sở dữ liệu “Crypto Sheriff” của website. Nếu xác định được máy tính đang nhiễm Ransomware, website sẽ cung cấp liên kết đến 4 công cụ giải mã, bao gồm khoảng 20 biến thể ransomware.


Website mới hiện đang khuyến cáo người dùng không nên trả tiền chuộc, vì có thể người dùng mất tiền nhưng chưa chắc phục hồi được dữ liệu. Ngoài ra, việc chấp nhận trả tiền chuộc cũng là một hành động khuyến khích Ransomware phát triển mạnh và nhiều hơn.

Wil van Gemert, Phó giám đốc điều hành Europol cho biết: “No More Ransom” cho thấy sự liên kết về chuyên môn và lực lượng là con đường giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại tội phạm mạng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp nhiều người phục hồi quyền kiểm soát tập tin của họ, đồng thời cũng hướng dẫn và giúp nâng cao nhận thức người dùng về việc giữ cho thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại”.

Trong tương lai, “No More Ransom” sẽ được mở rộng để cung cấp thông tin về các mối đe dọa khác, cùng với các công cụ mới từ các hãng nghiên cứu bảo mật giúp người dùng bảo vệ an toàn cho dữ liệu của mình.

Dù hiện website vẫn chưa thể giúp giải quyết tất cả những rắc rối liên quan đến Ransomware, nhưng ít nhất nạn nhân cũng có thêm một địa chỉ đáng tin cậy trước khi phải giao dịch với kẻ tấn công để cứu dữ liệu.
56Vote
42Vote
30Vote
23Vote
15Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: