Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara

30 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 26032)
Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Sony công bố kế hoạch chuyển giao một phần bộ phận kinh doanh pin cho Murata Manufacturing Co., Ltd. tại Nhật Bản.

Được biết, mảng kinh doanh pin của Sony chuyên cung cấp cho người dùng những loại pin alkaline, pin sạc Ni-MH chuẩn AA/AAA, pin sạc dự phòng, pin quang cỡ nhỏ cho đồng hồ.

Sony bắt đầu kinh doanh mảng pin từ năm 1975, đã đóng góp quan trọng trong việc lần đầu tiên thương mại hoá pin lithium-ion trên thế giới vào năm 1991. Mảng kinh doanh pin của Sony tiếp tục được phát triển để cung cấp pin cho các sản phẩm điện tử của hãng. Hãng cũng đã tập trung vào việc nâng cao lợi nhuận của pin Li-Po (lithium-ion Polymer), cung cấp pin cho các bên thứ ba.

Phạm vi chuyển giao hiện chưa được hoàn tất, cả hai bên đều đang chờ đợi việc chuyển giao gồm mảng kinh doanh thuộc Sony Energy Devices Corp. và các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Singapore; đi cùng với bộ phận nhân sự, tài sản tại các đơn vị kinh doanh và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Với Murata, việc chuyển giao được kì vọng có thể giúp hãng nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tạo ra mô hình kinh doanh mới và tăng giá trị cho khách hàng trong những lĩnh vực như xe hơi, chăm sóc sức khoẻ.

Với Sony, việc chuyển giao sẽ giúp tối ưu được chi phí duy trì, vận hành và nâng cao giá trị tài sản. Theo dự kiến, các thoả thuận sẽ được hoàn tất trong khoảng tháng 10/2016, và được chuyển giao hoàn toàn vào cuối tháng 03/2017.
515Vote
46Vote
33Vote
211Vote
14Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.