Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara

30 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 26043)
Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Sony công bố kế hoạch chuyển giao một phần bộ phận kinh doanh pin cho Murata Manufacturing Co., Ltd. tại Nhật Bản.

Được biết, mảng kinh doanh pin của Sony chuyên cung cấp cho người dùng những loại pin alkaline, pin sạc Ni-MH chuẩn AA/AAA, pin sạc dự phòng, pin quang cỡ nhỏ cho đồng hồ.

Sony bắt đầu kinh doanh mảng pin từ năm 1975, đã đóng góp quan trọng trong việc lần đầu tiên thương mại hoá pin lithium-ion trên thế giới vào năm 1991. Mảng kinh doanh pin của Sony tiếp tục được phát triển để cung cấp pin cho các sản phẩm điện tử của hãng. Hãng cũng đã tập trung vào việc nâng cao lợi nhuận của pin Li-Po (lithium-ion Polymer), cung cấp pin cho các bên thứ ba.

Phạm vi chuyển giao hiện chưa được hoàn tất, cả hai bên đều đang chờ đợi việc chuyển giao gồm mảng kinh doanh thuộc Sony Energy Devices Corp. và các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Singapore; đi cùng với bộ phận nhân sự, tài sản tại các đơn vị kinh doanh và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Với Murata, việc chuyển giao được kì vọng có thể giúp hãng nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tạo ra mô hình kinh doanh mới và tăng giá trị cho khách hàng trong những lĩnh vực như xe hơi, chăm sóc sức khoẻ.

Với Sony, việc chuyển giao sẽ giúp tối ưu được chi phí duy trì, vận hành và nâng cao giá trị tài sản. Theo dự kiến, các thoả thuận sẽ được hoàn tất trong khoảng tháng 10/2016, và được chuyển giao hoàn toàn vào cuối tháng 03/2017.
515Vote
46Vote
33Vote
211Vote
14Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.