Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara

Saturday, July 30, 201610:00 PM(View: 25693)
Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Sony công bố kế hoạch chuyển giao một phần bộ phận kinh doanh pin cho Murata Manufacturing Co., Ltd. tại Nhật Bản.

Được biết, mảng kinh doanh pin của Sony chuyên cung cấp cho người dùng những loại pin alkaline, pin sạc Ni-MH chuẩn AA/AAA, pin sạc dự phòng, pin quang cỡ nhỏ cho đồng hồ.

Sony bắt đầu kinh doanh mảng pin từ năm 1975, đã đóng góp quan trọng trong việc lần đầu tiên thương mại hoá pin lithium-ion trên thế giới vào năm 1991. Mảng kinh doanh pin của Sony tiếp tục được phát triển để cung cấp pin cho các sản phẩm điện tử của hãng. Hãng cũng đã tập trung vào việc nâng cao lợi nhuận của pin Li-Po (lithium-ion Polymer), cung cấp pin cho các bên thứ ba.

Phạm vi chuyển giao hiện chưa được hoàn tất, cả hai bên đều đang chờ đợi việc chuyển giao gồm mảng kinh doanh thuộc Sony Energy Devices Corp. và các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Singapore; đi cùng với bộ phận nhân sự, tài sản tại các đơn vị kinh doanh và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Với Murata, việc chuyển giao được kì vọng có thể giúp hãng nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tạo ra mô hình kinh doanh mới và tăng giá trị cho khách hàng trong những lĩnh vực như xe hơi, chăm sóc sức khoẻ.

Với Sony, việc chuyển giao sẽ giúp tối ưu được chi phí duy trì, vận hành và nâng cao giá trị tài sản. Theo dự kiến, các thoả thuận sẽ được hoàn tất trong khoảng tháng 10/2016, và được chuyển giao hoàn toàn vào cuối tháng 03/2017.
515Vote
46Vote
33Vote
211Vote
14Vote
3.439
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 16, 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
Wednesday, December 16, 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
Wednesday, December 16, 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.