Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara

30 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 25713)
Sony Bán Lại Mảng Pin Cho Mutara
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Sony công bố kế hoạch chuyển giao một phần bộ phận kinh doanh pin cho Murata Manufacturing Co., Ltd. tại Nhật Bản.

Được biết, mảng kinh doanh pin của Sony chuyên cung cấp cho người dùng những loại pin alkaline, pin sạc Ni-MH chuẩn AA/AAA, pin sạc dự phòng, pin quang cỡ nhỏ cho đồng hồ.

Sony bắt đầu kinh doanh mảng pin từ năm 1975, đã đóng góp quan trọng trong việc lần đầu tiên thương mại hoá pin lithium-ion trên thế giới vào năm 1991. Mảng kinh doanh pin của Sony tiếp tục được phát triển để cung cấp pin cho các sản phẩm điện tử của hãng. Hãng cũng đã tập trung vào việc nâng cao lợi nhuận của pin Li-Po (lithium-ion Polymer), cung cấp pin cho các bên thứ ba.

Phạm vi chuyển giao hiện chưa được hoàn tất, cả hai bên đều đang chờ đợi việc chuyển giao gồm mảng kinh doanh thuộc Sony Energy Devices Corp. và các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Singapore; đi cùng với bộ phận nhân sự, tài sản tại các đơn vị kinh doanh và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Với Murata, việc chuyển giao được kì vọng có thể giúp hãng nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tạo ra mô hình kinh doanh mới và tăng giá trị cho khách hàng trong những lĩnh vực như xe hơi, chăm sóc sức khoẻ.

Với Sony, việc chuyển giao sẽ giúp tối ưu được chi phí duy trì, vận hành và nâng cao giá trị tài sản. Theo dự kiến, các thoả thuận sẽ được hoàn tất trong khoảng tháng 10/2016, và được chuyển giao hoàn toàn vào cuối tháng 03/2017.
515Vote
46Vote
33Vote
211Vote
14Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.