FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp

31 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 20996)
FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp
Hạ tuần tháng 07/2016, trang tin Sputnik của Nga cho biết, FSB (Russia's Federal Security Service – Cơ quan An ninh Liên bang Nga) đã phát hiện thấy phần mềm gián điệp trong mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức, bao gồm cả các cơ quan nhà nước và các công ty quốc phòng Nga.

Theo FSB, phần mềm gián điệp được sử dụng trong vụ tấn công và cách lây lan của chúng trong hệ thống tương tự như các vụ tấn công mạng đã được phát hiện ở Nga và nhiều nước khác trước đó. Tuy nhiên, FSB không đề cập đến đối tượng nghi ngờ đứng đằng sau các vụ tấn công.

Cụ thể, FSB tuyên bố trên trang web: “Các nguồn tài nguyên công nghệ thông tin của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức khoa học và quân sự, công ty công nghiệp quốc phòng và các đơn vị khác có liên quan đến cơ sở hạ tầng quan trọng đều đã bị nhiễm phần mềm gián điệp”.

Còn nguồn tin từ Sputnik cho biết, phần mềm gián điệp được viết riêng cho từng đối tượng “nạn nhân”, dựa trên những đặc điểm riêng biệt của máy tính bị tấn công. Cách thức tấn công là gửi e-mail có tệp tin độc hại đính kèm.

FSB đang cùng các bộ, ngành, tổ chức các hoạt động đồng bộ nhằm xác định tất cả các đối tượng đã bị lây nhiễm của phần mềm độc hại, đồng thời nỗ lực khoanh vùng các mối đe dọa để giảm thiểu thiệt hại của vụ tấn công.
58Vote
43Vote
34Vote
29Vote
17Vote
2.931
  • Từ khóa :
  • Nga
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.