FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp

31 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 21046)
FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp
Hạ tuần tháng 07/2016, trang tin Sputnik của Nga cho biết, FSB (Russia's Federal Security Service – Cơ quan An ninh Liên bang Nga) đã phát hiện thấy phần mềm gián điệp trong mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức, bao gồm cả các cơ quan nhà nước và các công ty quốc phòng Nga.

Theo FSB, phần mềm gián điệp được sử dụng trong vụ tấn công và cách lây lan của chúng trong hệ thống tương tự như các vụ tấn công mạng đã được phát hiện ở Nga và nhiều nước khác trước đó. Tuy nhiên, FSB không đề cập đến đối tượng nghi ngờ đứng đằng sau các vụ tấn công.

Cụ thể, FSB tuyên bố trên trang web: “Các nguồn tài nguyên công nghệ thông tin của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức khoa học và quân sự, công ty công nghiệp quốc phòng và các đơn vị khác có liên quan đến cơ sở hạ tầng quan trọng đều đã bị nhiễm phần mềm gián điệp”.

Còn nguồn tin từ Sputnik cho biết, phần mềm gián điệp được viết riêng cho từng đối tượng “nạn nhân”, dựa trên những đặc điểm riêng biệt của máy tính bị tấn công. Cách thức tấn công là gửi e-mail có tệp tin độc hại đính kèm.

FSB đang cùng các bộ, ngành, tổ chức các hoạt động đồng bộ nhằm xác định tất cả các đối tượng đã bị lây nhiễm của phần mềm độc hại, đồng thời nỗ lực khoanh vùng các mối đe dọa để giảm thiểu thiệt hại của vụ tấn công.
58Vote
43Vote
34Vote
29Vote
17Vote
2.931
  • Từ khóa :
  • Nga
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.