FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp

31 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 20722)
FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp
Hạ tuần tháng 07/2016, trang tin Sputnik của Nga cho biết, FSB (Russia's Federal Security Service – Cơ quan An ninh Liên bang Nga) đã phát hiện thấy phần mềm gián điệp trong mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức, bao gồm cả các cơ quan nhà nước và các công ty quốc phòng Nga.

Theo FSB, phần mềm gián điệp được sử dụng trong vụ tấn công và cách lây lan của chúng trong hệ thống tương tự như các vụ tấn công mạng đã được phát hiện ở Nga và nhiều nước khác trước đó. Tuy nhiên, FSB không đề cập đến đối tượng nghi ngờ đứng đằng sau các vụ tấn công.

Cụ thể, FSB tuyên bố trên trang web: “Các nguồn tài nguyên công nghệ thông tin của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức khoa học và quân sự, công ty công nghiệp quốc phòng và các đơn vị khác có liên quan đến cơ sở hạ tầng quan trọng đều đã bị nhiễm phần mềm gián điệp”.

Còn nguồn tin từ Sputnik cho biết, phần mềm gián điệp được viết riêng cho từng đối tượng “nạn nhân”, dựa trên những đặc điểm riêng biệt của máy tính bị tấn công. Cách thức tấn công là gửi e-mail có tệp tin độc hại đính kèm.

FSB đang cùng các bộ, ngành, tổ chức các hoạt động đồng bộ nhằm xác định tất cả các đối tượng đã bị lây nhiễm của phần mềm độc hại, đồng thời nỗ lực khoanh vùng các mối đe dọa để giảm thiểu thiệt hại của vụ tấn công.
58Vote
43Vote
34Vote
29Vote
17Vote
2.931
  • Từ khóa :
  • Nga
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.