FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp

31 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 21294)
FSB: Nhiều Cơ Quan Nhà Nước Nga Bị Nhiễm Phần Mềm Gián Điệp
Hạ tuần tháng 07/2016, trang tin Sputnik của Nga cho biết, FSB (Russia's Federal Security Service – Cơ quan An ninh Liên bang Nga) đã phát hiện thấy phần mềm gián điệp trong mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức, bao gồm cả các cơ quan nhà nước và các công ty quốc phòng Nga.

Theo FSB, phần mềm gián điệp được sử dụng trong vụ tấn công và cách lây lan của chúng trong hệ thống tương tự như các vụ tấn công mạng đã được phát hiện ở Nga và nhiều nước khác trước đó. Tuy nhiên, FSB không đề cập đến đối tượng nghi ngờ đứng đằng sau các vụ tấn công.

Cụ thể, FSB tuyên bố trên trang web: “Các nguồn tài nguyên công nghệ thông tin của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức khoa học và quân sự, công ty công nghiệp quốc phòng và các đơn vị khác có liên quan đến cơ sở hạ tầng quan trọng đều đã bị nhiễm phần mềm gián điệp”.

Còn nguồn tin từ Sputnik cho biết, phần mềm gián điệp được viết riêng cho từng đối tượng “nạn nhân”, dựa trên những đặc điểm riêng biệt của máy tính bị tấn công. Cách thức tấn công là gửi e-mail có tệp tin độc hại đính kèm.

FSB đang cùng các bộ, ngành, tổ chức các hoạt động đồng bộ nhằm xác định tất cả các đối tượng đã bị lây nhiễm của phần mềm độc hại, đồng thời nỗ lực khoanh vùng các mối đe dọa để giảm thiểu thiệt hại của vụ tấn công.
58Vote
43Vote
34Vote
29Vote
17Vote
2.931
  • Từ khóa :
  • Nga
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.