Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD

10 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19725)
Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Google công bố thương vụ mua lại Orbitera, một startup phát triển nền tảng mua và bán phần mềm dựa trên đám mây. Giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ, các chuyên gia nhận định thương vụ có giá hơn 100 triệu USD.

Có thể thấy, Google vẫn chưa từ bỏ việc cạnh tranh với Amazon, Microsoft hay Salesfroce trong cuộc chiến điện toán đám mây. Google đang nỗ lực tăng cường sức mạnh cho mình.

Orbitera có danh sách 60,000 khách hàng là các doanh nghiệp, trong đó có Adobe, Oracle hay Metalogix. Đại diện của Google cho biết: “Thương vụ thâu tóm Orbitera sẽ không chỉ cải thiện dịch vụ hỗ trợ cho các nhà cung cấp phần mềm trên nền tảng Google Cloud, mà còn cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và tính linh hoạt trong thế giới đa đám mây hiện nay”.

Sau khi thuộc về Google, các dịch vụ và nền tảng Orbitera sẽ vẫn hoạt động độc lập và hỗ trợ cho mảng điện toán đám mây của Google. Orbitera sẽ là một mảnh ghép để giúp gã khổng lồ Google có thể hoàn thiện hơn mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình.

Từ khi bà Diane Greene giữ quyền điều hành mảng kinh doanh điện toán đám mây, Google đã đầu tư khá nhiều để có thể cạnh tranh được với các đối thủ Amazon và Microsoft.

Tuy nhiên, chiến lược của Google cũng có chút khác biệt. Đó là không thực hiện những thương vụ lớn để tạo sự bứt phá, tương tự như Microsoft mua lại LinkedIn với giá trị 26 tỷ USD. Mà Google chỉ tích cực thâu tóm những công ty và startup nhỏ để bù đắp những điểm yếu trong hệ thống của hãng.

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục những thương vụ tương tự với giá trị không quá lớn. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ hiệu quả của các thương vụ mà Google đã thực hiện. Nhưng có vẻ như Google đang rất quyết tâm và muốn tìm một mảng mới để thay thế cho mảng quảng cáo tìm kiếm.
515Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.