Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD

10 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19733)
Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Google công bố thương vụ mua lại Orbitera, một startup phát triển nền tảng mua và bán phần mềm dựa trên đám mây. Giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ, các chuyên gia nhận định thương vụ có giá hơn 100 triệu USD.

Có thể thấy, Google vẫn chưa từ bỏ việc cạnh tranh với Amazon, Microsoft hay Salesfroce trong cuộc chiến điện toán đám mây. Google đang nỗ lực tăng cường sức mạnh cho mình.

Orbitera có danh sách 60,000 khách hàng là các doanh nghiệp, trong đó có Adobe, Oracle hay Metalogix. Đại diện của Google cho biết: “Thương vụ thâu tóm Orbitera sẽ không chỉ cải thiện dịch vụ hỗ trợ cho các nhà cung cấp phần mềm trên nền tảng Google Cloud, mà còn cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và tính linh hoạt trong thế giới đa đám mây hiện nay”.

Sau khi thuộc về Google, các dịch vụ và nền tảng Orbitera sẽ vẫn hoạt động độc lập và hỗ trợ cho mảng điện toán đám mây của Google. Orbitera sẽ là một mảnh ghép để giúp gã khổng lồ Google có thể hoàn thiện hơn mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình.

Từ khi bà Diane Greene giữ quyền điều hành mảng kinh doanh điện toán đám mây, Google đã đầu tư khá nhiều để có thể cạnh tranh được với các đối thủ Amazon và Microsoft.

Tuy nhiên, chiến lược của Google cũng có chút khác biệt. Đó là không thực hiện những thương vụ lớn để tạo sự bứt phá, tương tự như Microsoft mua lại LinkedIn với giá trị 26 tỷ USD. Mà Google chỉ tích cực thâu tóm những công ty và startup nhỏ để bù đắp những điểm yếu trong hệ thống của hãng.

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục những thương vụ tương tự với giá trị không quá lớn. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ hiệu quả của các thương vụ mà Google đã thực hiện. Nhưng có vẻ như Google đang rất quyết tâm và muốn tìm một mảng mới để thay thế cho mảng quảng cáo tìm kiếm.
515Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.