Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD

10 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19891)
Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Google công bố thương vụ mua lại Orbitera, một startup phát triển nền tảng mua và bán phần mềm dựa trên đám mây. Giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ, các chuyên gia nhận định thương vụ có giá hơn 100 triệu USD.

Có thể thấy, Google vẫn chưa từ bỏ việc cạnh tranh với Amazon, Microsoft hay Salesfroce trong cuộc chiến điện toán đám mây. Google đang nỗ lực tăng cường sức mạnh cho mình.

Orbitera có danh sách 60,000 khách hàng là các doanh nghiệp, trong đó có Adobe, Oracle hay Metalogix. Đại diện của Google cho biết: “Thương vụ thâu tóm Orbitera sẽ không chỉ cải thiện dịch vụ hỗ trợ cho các nhà cung cấp phần mềm trên nền tảng Google Cloud, mà còn cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và tính linh hoạt trong thế giới đa đám mây hiện nay”.

Sau khi thuộc về Google, các dịch vụ và nền tảng Orbitera sẽ vẫn hoạt động độc lập và hỗ trợ cho mảng điện toán đám mây của Google. Orbitera sẽ là một mảnh ghép để giúp gã khổng lồ Google có thể hoàn thiện hơn mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình.

Từ khi bà Diane Greene giữ quyền điều hành mảng kinh doanh điện toán đám mây, Google đã đầu tư khá nhiều để có thể cạnh tranh được với các đối thủ Amazon và Microsoft.

Tuy nhiên, chiến lược của Google cũng có chút khác biệt. Đó là không thực hiện những thương vụ lớn để tạo sự bứt phá, tương tự như Microsoft mua lại LinkedIn với giá trị 26 tỷ USD. Mà Google chỉ tích cực thâu tóm những công ty và startup nhỏ để bù đắp những điểm yếu trong hệ thống của hãng.

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục những thương vụ tương tự với giá trị không quá lớn. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ hiệu quả của các thương vụ mà Google đã thực hiện. Nhưng có vẻ như Google đang rất quyết tâm và muốn tìm một mảng mới để thay thế cho mảng quảng cáo tìm kiếm.
515Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".