Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD

10 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19588)
Google Mua Lại Orbitera Với Giá 100 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Google công bố thương vụ mua lại Orbitera, một startup phát triển nền tảng mua và bán phần mềm dựa trên đám mây. Giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ, các chuyên gia nhận định thương vụ có giá hơn 100 triệu USD.

Có thể thấy, Google vẫn chưa từ bỏ việc cạnh tranh với Amazon, Microsoft hay Salesfroce trong cuộc chiến điện toán đám mây. Google đang nỗ lực tăng cường sức mạnh cho mình.

Orbitera có danh sách 60,000 khách hàng là các doanh nghiệp, trong đó có Adobe, Oracle hay Metalogix. Đại diện của Google cho biết: “Thương vụ thâu tóm Orbitera sẽ không chỉ cải thiện dịch vụ hỗ trợ cho các nhà cung cấp phần mềm trên nền tảng Google Cloud, mà còn cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và tính linh hoạt trong thế giới đa đám mây hiện nay”.

Sau khi thuộc về Google, các dịch vụ và nền tảng Orbitera sẽ vẫn hoạt động độc lập và hỗ trợ cho mảng điện toán đám mây của Google. Orbitera sẽ là một mảnh ghép để giúp gã khổng lồ Google có thể hoàn thiện hơn mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình.

Từ khi bà Diane Greene giữ quyền điều hành mảng kinh doanh điện toán đám mây, Google đã đầu tư khá nhiều để có thể cạnh tranh được với các đối thủ Amazon và Microsoft.

Tuy nhiên, chiến lược của Google cũng có chút khác biệt. Đó là không thực hiện những thương vụ lớn để tạo sự bứt phá, tương tự như Microsoft mua lại LinkedIn với giá trị 26 tỷ USD. Mà Google chỉ tích cực thâu tóm những công ty và startup nhỏ để bù đắp những điểm yếu trong hệ thống của hãng.

Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục những thương vụ tương tự với giá trị không quá lớn. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ hiệu quả của các thương vụ mà Google đã thực hiện. Nhưng có vẻ như Google đang rất quyết tâm và muốn tìm một mảng mới để thay thế cho mảng quảng cáo tìm kiếm.
515Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.