Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD

11 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19730)
Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, Intel đã mua lại startup Nervana Systems, là một phần trong chiến lược chuyển hướng kinh doanh sang các trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp.

 

Dù Intel từ chối tiết lộ chi tiết thương vụ, nhưng trang Recode dự đoán thương vụ có giá khoảng 408 triệu USD. Đây thực sự là một con số đáng ngạc nhiên cho một công ty khởi nghiệp nhỏ, chỉ có chưa đến 50 nhân viên. Tuy nhiên, với công nghệ hàng đầu cùng đội ngũ quản lý được dẫn dắt bởi cựu chuyên viên nghiên cứu của Qualcomm Naveen Rao, Intel đã đặt cược vào Nervana Systems khá nhiều và hy vọng có thể củng cố vị thế hàng đầu trên thị trường trung tâm dữ liệu thế giới.

 

Có thể thấy, Intel đã và đang nỗ lực tập trung vào mảng kinh doanh mới như trung tâm dữ liệu hay sản xuất chip cho các thiết bị thông minh nhằm vượt thoát khỏi cuộc suy thoái của PC.

 

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thiết bị Internet Of Things (Đồ dùng kết nối Internet), lượng dữ liệu các thiết bị này sản sinh và thu về cũng sẽ tăng đột biến và cần được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu. Intel đã lên kế hoạch có thể cung cấp 90% lượng chip dùng cho các trung tâm dữ liệu. Thương vụ mua lại công nghệ của Nervana sẽ giúp công ty nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình hơn nữa.

 

Diane Bryant, giám đốc mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của Intel cho biết: “Các thuật toán deep-learning của Nervana sẽ giúp công ty mở rộng khả năng của Intel trong lĩnh vực AI”. Điều này đặc biệt quan trọng với Intel bởi tăng trưởng mảng trung tâm dữ liệu của hãng đã và đang chững lại chứ không mạnh mẽ như giới đầu tư phố Wall kỳ vọng.

 

Được biết, đây cũng là thương vụ thâu tóm lớn đầu tiên mà Intel thực hiện kể từ sau khi cựu lãnh đạo Qualcomm Venkata “Murthy” Renduchintala về đầu quân cho hãng.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.