Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD

11 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19907)
Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, Intel đã mua lại startup Nervana Systems, là một phần trong chiến lược chuyển hướng kinh doanh sang các trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp.

 

Dù Intel từ chối tiết lộ chi tiết thương vụ, nhưng trang Recode dự đoán thương vụ có giá khoảng 408 triệu USD. Đây thực sự là một con số đáng ngạc nhiên cho một công ty khởi nghiệp nhỏ, chỉ có chưa đến 50 nhân viên. Tuy nhiên, với công nghệ hàng đầu cùng đội ngũ quản lý được dẫn dắt bởi cựu chuyên viên nghiên cứu của Qualcomm Naveen Rao, Intel đã đặt cược vào Nervana Systems khá nhiều và hy vọng có thể củng cố vị thế hàng đầu trên thị trường trung tâm dữ liệu thế giới.

 

Có thể thấy, Intel đã và đang nỗ lực tập trung vào mảng kinh doanh mới như trung tâm dữ liệu hay sản xuất chip cho các thiết bị thông minh nhằm vượt thoát khỏi cuộc suy thoái của PC.

 

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thiết bị Internet Of Things (Đồ dùng kết nối Internet), lượng dữ liệu các thiết bị này sản sinh và thu về cũng sẽ tăng đột biến và cần được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu. Intel đã lên kế hoạch có thể cung cấp 90% lượng chip dùng cho các trung tâm dữ liệu. Thương vụ mua lại công nghệ của Nervana sẽ giúp công ty nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình hơn nữa.

 

Diane Bryant, giám đốc mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của Intel cho biết: “Các thuật toán deep-learning của Nervana sẽ giúp công ty mở rộng khả năng của Intel trong lĩnh vực AI”. Điều này đặc biệt quan trọng với Intel bởi tăng trưởng mảng trung tâm dữ liệu của hãng đã và đang chững lại chứ không mạnh mẽ như giới đầu tư phố Wall kỳ vọng.

 

Được biết, đây cũng là thương vụ thâu tóm lớn đầu tiên mà Intel thực hiện kể từ sau khi cựu lãnh đạo Qualcomm Venkata “Murthy” Renduchintala về đầu quân cho hãng.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.