HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD

13 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20168)
HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Hewlett Packard (HP) Enterprise đã quyết định mua lại đối thủ Silicon Graphics. Về cơ bản, động thái mới của HP vừa giúp loại bỏ đối thủ cạnh tranh, đồng thời tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp.

Trong năm tài chính 2016, Silicon Graphics đạt doanh thu 521 triệu USD, thua lỗ gần 39 triệu USD. Trong những năm gần đây, doanh thu của Silicon Graphics đã giảm sút liên tục so với mức 767 triệu USD trong năm 2013. Mức giá cổ phiếu của công ty cũng phản ánh rõ sự thất vọng của các nhà đầu tư, chỉ dừng lại được ở mức 5 USD/cổ phiếu. Silicon Graphics hiện có khoảng 1,100 nhân viên.

Trong khi đó, HP đang trong quá trình tái cơ cấu. Trong khoảng 5 năm đảm nhiệm vai trò CEO HP, bà Meg Whitman đã rất cố gắng tái cơ cấu HP, loại bỏ những mảng kinh doanh thua lỗ và tìm một số thị trường có cơ hội phát triển.


Cuối cùng, HP phân tách thành 2 công ty gồm HP Inc. (chuyên sản xuất máy in và máy tính cá nhân) và HPE (chuyên sản xuất máy chủ, phần mềm và công nghệ trung tâm dữ liệu). Trong tháng 05/2016, CEO Meg Whitman cũng đã ký một thỏa thuận tách đơn vị tư vấn của HPE, Enterprise Services, thành một công ty mới mà HPE sở hữu một nửa còn một nửa thuộc về đối thủ CSC.

Hiện bà Meg Whitman đang nắm giữ vị trí CEO của HPE và sẵn sàng thực hiện các thương vụ, đặc biệt là khi thỏa thuận được mức giá hợp lý. Thông cáo báo chí của HPE cho biết, việc mua lại Silicon Graphics sẽ giúp tăng sự hiện diện của HPE trong thị trường máy tính hiệu suất cao trị giá 11 tỷ USD, nâng mức tăng trưởng lên 6 tới 8%/năm và mức tăng trưởng tại thị trường trung tâm dữ liệu thậm chí còn cao gấp đôi.
515Vote
40Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.531
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Tám 20163:48 CH
Khách
Silicon Graphics Giá 275 Tỷ USD ????
13 Tháng Tám 20168:47 CH
Khách
Hewlett Packard Enterprise Buys SGI for $275 million
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.