Chính Phủ Mỹ Đề Ra Luật Mới Về Mã Nguồn Đối Với Các Công Ty Công Nghệ

15 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20510)
Chính Phủ Mỹ Đề Ra Luật Mới Về Mã Nguồn Đối Với Các Công Ty Công Nghệ
blank
Trung tuần tháng 08/2016, lần đầu tiên chính phủ Mỹ đề ra chính sách bắt buộc phải cung cấp mã nguồn của các trang web, các ứng dụng và các dự án phần mềm khác do liên bang tài trợ.

Theo thông báo từ Nhà Trắng, các quy định mới được gọi là Chính sách Mã nguồn Liên Bang. Trong đó bao gồm một quy định bắt buộc các cơ quan liên bang phải mở ít nhất 20% mã nguồn đã phát triển trong 3 năm. Thay đổi mới hứa hẹn sẽ cho phép mọi người có thể theo dõi các thức chính phủ làm việc với các nhà cung cấp trong các dự án công nghệ.

Mở mã nguồn – được định nghĩa rộng rãi như việc công bố mã máy tính – không phải là một định nghĩa mới lạ. Trước đó, các nhà lập trình đã chia sẻ mã code của mình để khuyến khích việc tái sử dụng và hợp tác. Nhiều chuyên gia lập trình hiện đã và đang tự học bằng cách đọc mã nguồn mở miễn phí mà họ tìm thấy trên mạng.

Tuy nhiên, sự cồng kềnh và ì ạch của chính phủ Mỹ nói chung đang khiến họ chậm chạp trong việc chấp nhận mã nguồn mở. Trong những năm qua, một số dự án đã được công bố, bao gồm nền tảng cho website gửi kiến nghị lên Nhà Trắng petitions.whitehouse.gov và phiên bản beta mới của website vets.org. Quy định mới có thể mở rộng đáng kể danh sách trên.


Dù vậy, các cơ quan liên bang sẽ bị yêu cầu xem xét mã nguồn mở bất kỳ phần mềm nào họ tự mình phát triển, cũng như bất cứ phần mềm nào được thuê từ một nhà cung cấp bên ngoài.

Chính sách mới sẽ tăng cường tính minh bạch của chính phủ khi mở mã nguồn các dự án của liên bang, đi cùng với đó cũng là các lợi ích kinh tế. Các nhà cung cấp phần mềm đã kiếm doanh thu từ việc bán các sản phẩm đắt đỏ, độc quyền cho chính phủ liên bang. Ngoài ra, một khi đã mua các nền tảng, khách hàng sẽ rất khó thoát khỏi sự phụ thuộc vào chúng.

Việc mở mã nguồn các dự án của liên bang hứa hẹn sẽ loại bỏ sự trùng lặp về nỗ lực giữa các cơ quan khác nhau, làm giảm cơ hội cho các nhà cung cấp sản phẩm độc quyền, tạo sự dễ dàng trong việc thuê các nhà phát triển đủ khả năng hỗ trợ cho các dự án hiện có.

Các thay đổi mới là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm hiện đại hóa công nghệ của chính phủ liên bang. Trong suốt hai nhiệm kỳ của mình, tổng thống Obama đã giám sát việc thành lập 3 tổ chức liên bang tập trung vào công nghệ, bao gồm Phòng Bảo vệ tài chính người tiêu dùng, Cơ quan kỹ thuật số Mỹ và 18F. Cả 3 tổ chức thường công bố các hoạt động của mình trên GitHub, trang web chia sẻ code phổ biến.
511Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.