Chính Phủ Mỹ Đề Ra Luật Mới Về Mã Nguồn Đối Với Các Công Ty Công Nghệ

15 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20695)
Chính Phủ Mỹ Đề Ra Luật Mới Về Mã Nguồn Đối Với Các Công Ty Công Nghệ
blank
Trung tuần tháng 08/2016, lần đầu tiên chính phủ Mỹ đề ra chính sách bắt buộc phải cung cấp mã nguồn của các trang web, các ứng dụng và các dự án phần mềm khác do liên bang tài trợ.

Theo thông báo từ Nhà Trắng, các quy định mới được gọi là Chính sách Mã nguồn Liên Bang. Trong đó bao gồm một quy định bắt buộc các cơ quan liên bang phải mở ít nhất 20% mã nguồn đã phát triển trong 3 năm. Thay đổi mới hứa hẹn sẽ cho phép mọi người có thể theo dõi các thức chính phủ làm việc với các nhà cung cấp trong các dự án công nghệ.

Mở mã nguồn – được định nghĩa rộng rãi như việc công bố mã máy tính – không phải là một định nghĩa mới lạ. Trước đó, các nhà lập trình đã chia sẻ mã code của mình để khuyến khích việc tái sử dụng và hợp tác. Nhiều chuyên gia lập trình hiện đã và đang tự học bằng cách đọc mã nguồn mở miễn phí mà họ tìm thấy trên mạng.

Tuy nhiên, sự cồng kềnh và ì ạch của chính phủ Mỹ nói chung đang khiến họ chậm chạp trong việc chấp nhận mã nguồn mở. Trong những năm qua, một số dự án đã được công bố, bao gồm nền tảng cho website gửi kiến nghị lên Nhà Trắng petitions.whitehouse.gov và phiên bản beta mới của website vets.org. Quy định mới có thể mở rộng đáng kể danh sách trên.


Dù vậy, các cơ quan liên bang sẽ bị yêu cầu xem xét mã nguồn mở bất kỳ phần mềm nào họ tự mình phát triển, cũng như bất cứ phần mềm nào được thuê từ một nhà cung cấp bên ngoài.

Chính sách mới sẽ tăng cường tính minh bạch của chính phủ khi mở mã nguồn các dự án của liên bang, đi cùng với đó cũng là các lợi ích kinh tế. Các nhà cung cấp phần mềm đã kiếm doanh thu từ việc bán các sản phẩm đắt đỏ, độc quyền cho chính phủ liên bang. Ngoài ra, một khi đã mua các nền tảng, khách hàng sẽ rất khó thoát khỏi sự phụ thuộc vào chúng.

Việc mở mã nguồn các dự án của liên bang hứa hẹn sẽ loại bỏ sự trùng lặp về nỗ lực giữa các cơ quan khác nhau, làm giảm cơ hội cho các nhà cung cấp sản phẩm độc quyền, tạo sự dễ dàng trong việc thuê các nhà phát triển đủ khả năng hỗ trợ cho các dự án hiện có.

Các thay đổi mới là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm hiện đại hóa công nghệ của chính phủ liên bang. Trong suốt hai nhiệm kỳ của mình, tổng thống Obama đã giám sát việc thành lập 3 tổ chức liên bang tập trung vào công nghệ, bao gồm Phòng Bảo vệ tài chính người tiêu dùng, Cơ quan kỹ thuật số Mỹ và 18F. Cả 3 tổ chức thường công bố các hoạt động của mình trên GitHub, trang web chia sẻ code phổ biến.
511Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).