Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính

17 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 23276)
Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Intel Developers Forum, Intel ra mắt thiết bị thực tế ảo (VR) tất cả trong một cùng nền tảng Intel Merged Reality. Hãng đã đưa ra một câu slogan: “Nếu bạn có thể di chuyển một cách thoải mái mà không vướng bận bất cứ thứ gì thì sao?”

Brian Krzanich, CEO Intel cho biết: “Thực tế ảo là thứ đã thay đổi các chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp với thế giới”. Được biết, hệ thống VR mới thuộc Project Alloy, không dây và hoạt động hoàn toàn độc lập, khác với các thiết bị VR khác như Oculus Rift hay HTC Vive – phải kết nối với máy tính để hoạt động. Thiết bị VR mới của Intel có trang bị nhiều camera, cảm biết và bộ điều khiển.

Project Alloy sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quan sát chuyển động của tay để điều khiển, các công nghệ cảm biến từ hãng RealSense. Nó sẽ dùng camera fullHD, cùng với cảm biết hồng ngoại/laser để theo dõi chuyển động của người dùng.


Ngoài ra, các thiết bị VR khác cần nối với máy tính có cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng được đưa lên mức cao nhất, chẳng hạn như duy trì tỷ lệ khung hình trên giây cao. Do đó, một thiết bị không cần kết nối với máy tính như Project Alloy có thể được Intel tích hợp các phần cứng cao cấp, hoặc đã tối ưu hóa phần mềm để hoạt động với phần cứng.

Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ hợp tác với Microsoft để xây dựng hệ điều hành Windows Holographic riêng cho Project Alloy, giúp các lập trình viên có thể dễ dàng xây dựng ứng dụng cho hệ thống. Đại diện Intel chia sẻ thêm, hãng sẽ biến phần cứng của Alloy thành mã nguồn mở vào nửa cuối năm 2017 để “mọi người có thể tự xây dựng phần cứng Project Alloy và hệ điều hành Windows Holographic”.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.