Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính

17 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 23635)
Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Intel Developers Forum, Intel ra mắt thiết bị thực tế ảo (VR) tất cả trong một cùng nền tảng Intel Merged Reality. Hãng đã đưa ra một câu slogan: “Nếu bạn có thể di chuyển một cách thoải mái mà không vướng bận bất cứ thứ gì thì sao?”

Brian Krzanich, CEO Intel cho biết: “Thực tế ảo là thứ đã thay đổi các chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp với thế giới”. Được biết, hệ thống VR mới thuộc Project Alloy, không dây và hoạt động hoàn toàn độc lập, khác với các thiết bị VR khác như Oculus Rift hay HTC Vive – phải kết nối với máy tính để hoạt động. Thiết bị VR mới của Intel có trang bị nhiều camera, cảm biết và bộ điều khiển.

Project Alloy sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quan sát chuyển động của tay để điều khiển, các công nghệ cảm biến từ hãng RealSense. Nó sẽ dùng camera fullHD, cùng với cảm biết hồng ngoại/laser để theo dõi chuyển động của người dùng.


Ngoài ra, các thiết bị VR khác cần nối với máy tính có cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng được đưa lên mức cao nhất, chẳng hạn như duy trì tỷ lệ khung hình trên giây cao. Do đó, một thiết bị không cần kết nối với máy tính như Project Alloy có thể được Intel tích hợp các phần cứng cao cấp, hoặc đã tối ưu hóa phần mềm để hoạt động với phần cứng.

Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ hợp tác với Microsoft để xây dựng hệ điều hành Windows Holographic riêng cho Project Alloy, giúp các lập trình viên có thể dễ dàng xây dựng ứng dụng cho hệ thống. Đại diện Intel chia sẻ thêm, hãng sẽ biến phần cứng của Alloy thành mã nguồn mở vào nửa cuối năm 2017 để “mọi người có thể tự xây dựng phần cứng Project Alloy và hệ điều hành Windows Holographic”.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.