Intel Giải Thích Lý Do USB-C Sẽ Tốt Hơn Jack Cắm 3.5mm

18 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 20872)
Intel Giải Thích Lý Do USB-C Sẽ Tốt Hơn Jack Cắm 3.5mm
blank
Đã có nhiều thông tin về việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên thế hệ iPhone 7. Intel cũng có thể sẽ đi theo xu hướng trang bị cổng USB Type-C để thay thế và làm chuẩn kết nối tai nghe mới. Có thể thấy, thời đại của jack cắm 3.5mm sắp đến hồi kết.

Nhiều người dùng cho rằng việc sẽ phải bỏ chiếc tai nghe cũ của mình, hoặc mua một bộ chuyển đổi mới là khá là rắc rối. Intel đã đưa ra lý giải cho vấn đề.

Trung tuần tháng 08/2016, trong sự kiện IDF (Intel Developer Forum), Intel tuyên bố rằng USB Type-C mới là chuẩn kết nối tai nghe của tương lai. Đã đến lúc jack cắm 3.5mm quen thuộc phải nhường chỗ cho công nghệ mới. Brad Saunders và Rahman Ismail, hai kiến trúc sư công nghệ của Intel đã giải thích lý do vì sao Intel quyết định loại bỏ jack cắm 3.5mm.

Đầu tiên, jack cắm 3.5mm chiếm khá nhiều không gian bên trong một thiết bị di động. Nếu có thể loại bỏ jack cắm 3.5mm và tích hợp khả năng truyền dữ liệu âm thanh vào cổng USB Type-C, các nhà sản xuất sẽ có thể làm cho thiết bị trở nên mỏng hơn.

Không gian còn trống bên trong thiết bị có thể được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như một bộ loa ngoài lớn hơn. Ngoài ra, việc nhồi nhét quá nhiều bảng mạch bên trong thiết bị di động cũng có thể gây nhiễu tín hiệu âm thanh.


Quan trọng hơn, jack cắm 3.5mm truyền tín hiệu analog, nghĩa là nó có thể truyền tín hiệu âm thanh nhưng không thể xử lý các tín hiệu. Trong khi đó, một cổng kết nối USB Type-C có thể cho phép truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đã được xử lý trước.

Về cơ bản, người dùng sẽ nhận được âm thanh chất lượng cao hơn, với các khả năng xử lý tiếng ồn hoặc giả lập âm thanh vòm bất kể người dùng đang sử dụng một chiếc tai nghe bình dân. Những chiếc tai nghe kết nối qua cổng USB Type-C cũng sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn, nên có thể tắt microphone khi không cần thiết.

Tuy nhiên, việc kết nối tai nghe bằng cổng USB Type-C vẫn còn những nhược điểm chưa thể khắc phục. Người dùng sẽ không thể vừa sạc hoặc vừa kết nối máy tính, vừa cắm tai nghe. Người dùng cũng sẽ không thể sử dụng những chiếc tai nghe cũ của mình nữa.

Thực tế, không thể phủ nhận rằng USB Type-C sẽ là xu hướng của tương lai, vì nó còn có khả năng truyền dữ liệu video bên cạnh âm thanh, sẽ có thể hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo trong tương lai.
56Vote
43Vote
35Vote
29Vote
17Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.