Nokia Xác Nhận Sẽ Ra Mắt Smartphone Mới Trong Q4/2016

19 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 19075)
Nokia Xác Nhận Sẽ Ra Mắt Smartphone Mới Trong Q4/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Nokia đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt smartphone mới trong Q4/2016, sau khi các cam kết với Microsoft trước đó hết hiệu lực.

Được biết, thiết bị sắp ra mắt mang thương hiệu Nokia, nhưng sẽ không do hãng đích thân sản xuất, mà thay vào đó là do công ty Trung Quốc HMD. Chủ tịch Nokia Trung Quốc Mike Wang đã xác nhận, hãng sẽ cho ra mắt 3 hoặc 4 thiết bị Nokia chạy Android vào quý IV năm 2016.

Trong số 4 thiết bị mới sẽ có cả smartphone và tablet. Trước đó, một số tin đồn đã khẳng định Nokia đang phát triển 2 smartphone cao cấp mới. Cả 2 đều được cho sử dụng chip Snapdragon 820 và chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất. Bộ đôi smartphone mới sẽ có kích thước màn hình khác nhau, dùng vỏ kim loại chống bụi.


Cũng trong năm 2016, Pekka Rantala - nhân viên kỳ cựu của Nokia đã gia nhập HMD với vai trò Giám đốc marketing. HMD hiện đang tập trung hàng loạt cựu nhân viên Nokia cũng như Microsoft Mobile.

Trước đó, vào cuối năm 2014, Nokia đã bất ngờ giới thiệu chiếc tablet N1. Đây là chiếc tablet Android đầu tiên của hãng, do chính Nokia thiết kế, kiểm duỵệt chất liệu sản phẩm và tùy biến phần mềm. Còn Foxconn là đối tác sản xuất phần cứng và phân phối sản phẩm.
59Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".