Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016

20 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 19508)
Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Travis Kalanick, CEO Uber tuyên bố sẽ chính thức triển khai đội xe tự lái đầu tiên của hãng vào cuối tháng 08/2016 tại thành phố Pittsburgh, Mỹ.

Theo CEO Travis Kalanick, đây sẽ là những chiếc xe thông minh, được tích hợp “nhiều cảm biến, sử dụng camera, laser, radar và cả bộ nhận tín hiệu PGS”. Mục tiêu dài hạn của dự án là thay thế hàng triệu chiếc xe người lái bằng xe tự lái.

Tuy nhiên, những chiếc xe trong đội xe tự lái mới sẽ không hoàn toàn tự hoạt động mà không có sự hiện diện của con người. Hiện những chiếc xe vẫn có ghế dành cho người lái, và họ sẽ ở trên xe để đảm bảo không xảy ra tình huống xấu. Bên trong xe cũng được trang bị các camera để ghi lại tất cả những gì diễn ra ở bên trong xe. Đồng thời, con người sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tình huống mà công nghệ xe tự lái của Uber chưa thể đảm nhiệm cách hiệu quả.

Uber cho biết, những người dùng tại Pittsburgh vẫn đặt Uber tự lái theo cách tương tự như gọi xe bình thường. Họ sẽ ngẫu nhiên nhận được xe tự lái. Khi bước vào xe, ở ghế sau sẽ có một máy tính bản để thông báo cho hành khách biết rằng họ đang được đi trên một chiếc xe tự lái. Giới phân tích cho rằng động thái mới của Uber sẽ góp phần thay đổi cảnh quan của ngành công nghiệp xe tự lái.


Đội xe tự lái của Uber tại Pittsburgh được phát triển dựa trên mẫu xe XC90 của Volvo đã được tùy chỉnh lại, trang bị thêm rất nhiều cảm biến, camera, laser, radar và hệ thống GPS. Cho tới cuối năm 2016, Volvo sẽ cung cấp tổng cộng 100 chiếc xe.

Từ đầu năm 2016, 2 Uber và Volvo đã ký một hợp đồng trị giá 300 triệu USD nhằm phát triển một mẫu xe tự động hoàn toàn để chính thức chạy ngoài đường vào năm 2021. Volvo không phải là đối tác duy nhất của Uber, mà sẽ hợp tác với những hãng khác để phát triển xe tự lái.

Không chỉ riêng Uber, Ford cũng đã tuyên bố kế hoạch ra mắt đội xe tự lái vào năm 2021. Những chiếc xe của Ford có thể sẽ được bán cho các nhà cung cấp dịch vụ đi nhờ xe như Uber. Những tên tuổi như Google, Tesla,... và cả Uber đã theo đuổi kế hoạch phát triển công nghệ xe tự lái từ lâu. Có vẻ như Uber đã nhanh chân hơn một bước. Dù vậy, hãng vẫn còn phải giải quyết một số vấn đề về pháp lý, độ tin cậy, an toàn của đội xe mới.
57Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD